Cách vệ sinh tháp giải nhiệt kín đơn giản, nhanh chóng

Tin tức

Vệ sinh tháp giải nhiệt kín là việc làm cần tiến hành thường xuyên để đảm bảo hiệu suất làm mát cho hệ thống tháp. Bởi vì bất kỳ thiết bị máy móc nào dù bền bỉ hay tuổi thọ cao đến đâu cũng sẽ khó tránh khỏi những trục trặc khi đã hoạt động trong thời gian dài. Để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin về vệ sinh tháp giải nhiệt mạch kín, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn xin chia sẻ những kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao bạn cần vệ sinh tháp giải nhiệt kín thường xuyên?

Tháp giải nhiệt bao gồm tháp giải nhiệt kín là thiết bị không thể thiếu trong việc giải nhiệt nước tuần hoàn. Hiện nay, tháp giải nhiệt kín mang đến những kết quả vô cùng tích cực cho doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Thiết bị này vừa hạn chế lãng phí nước, vừa tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, tháp giải nhiệt kín còn giảm lượng khí thải ra môi trường. Mặc dù được đánh giá là thiết bị giải nhiệt tân tiến, bền bỉ, ít khi hư hỏng. Nhưng bất kỳ loại máy móc nào khi sử dụng quá lâu cũng sẽ gặp một số trục trặc. Ở phần dưới đây, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến tháp giải nhiệt kín hoạt động kém và vai trò quan trọng của việc vệ sinh tháp giải nhiệt kín.

Đi tìm nguyên nhân khiến tháp giải nhiệt kín làm mát kém

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng tháp giải nhiệt mạch kín làm mát kém hiệu quả hơn so với ban đầu:
  • Trong thời gian sử dụng lâu dài, nước tuần hoàn có độ đục và cứng quá cao khiến khối đệm bị đóng cặn, dần dần gây tắc nghẽn. Mà tấm tản nhiệt lại là bộ phận quan trọng, là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt. Nếu chức năng truyền nhiệt của tấm tản nhiệt bị ảnh hưởng sẽ khiến hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt mạch kín giảm đáng kể. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp có thể chọn thay thế tấm tản nhiệt hoặc vệ sinh tháp giải nhiệt kín bao gồm tấm tản nhiệt.
  • Lựa chọn tháp giải nhiệt kín không phù hợp còn là nguyên nhân dẫn đến hiệu quả giải nhiệt của tháp không đạt yêu cầu. Thông số tháp không khớp với lưu lượng nước và nhiệt độ nước đầu vào. Giải pháp là giảm lưu lượng nước đầu vào, giảm tốc độ dòng chảy. Từ đó sẽ cải thiện được khả năng làm mát của tháp giải nhiệt kín.
  • Gioăng xung quanh tháp giải nhiệt kín thông gió kém. Không khí không lưu thông được làm cho khả năng làm mát của hệ thống tháp giảm đi. Phương pháp khắc phục là lắp đặt tháp giải nhiệt kín ở nơi thoáng mát, thông gió.
Có nhiều nguyên nhân khiến tháp giải nhiệt kín kém hiệu quả và bạn cần kiểm tra thường xuyên.
Có nhiều nguyên nhân khiến tháp giải nhiệt kín làm mát kém hiệu quả và bạn cần kiểm tra thường xuyên.
 
Thật ra, những vấn đề được liệt kê bên trên không phải vấn đề quá lớn. Chỉ cần bạn chú ý đến chúng khi mua tháp, khi lắp đặt và hãy vệ sinh tháp giải nhiệt mạch kín thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của những đơn vị có chuyên môn để công tác vệ sinh diễn ra thuận lợi và đúng kỹ thuật.

Vai trò của việc vệ sinh tháp giải nhiệt kín theo định kỳ

Hiệu suất làm mát của tháp giải nhiệt kín có liên quan đến các yếu tố như bụi bẩn trong tấm tản nhiệt, tạp chất trong nước,… Nhằm duy trì độ sạch, cải thiện khả năng làm mát, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị đồng thời tiết kiệm năng lượng thì doanh nghiệp cần thường xuyên vệ sinh tháp giải nhiệt kín. Một số lý do mà bạn cần vệ sinh tháp giải nhiệt mạch kín theo định kỳ bao gồm:
  • Sau thời gian dài hoạt động, nguồn nước dùng cho tháp giải nhiệt kín sẽ xuất hiện ion canxi, magie, axit sunfua. Những ion này hình thành khi chúng chảy qua bề mặt truyền nhiệt bằng kim loại.
  • Nước tuần hoàn chứa oxi hoà tan gây ăn mòn kim loại, gỉ sét, tắt đường ống. Những vấn đề này gây giảm hiệu quả trao đổi nhiệt của hệ thống tháp giải nhiệt mạch kín.
  • Nước lưu thông trong hệ thống lâu ngày sản sinh ra nhiều vi khuẩn do bụi bẩn đi vào, từ đó giảm hiệu suất hoạt động và gây nguy hiểm.
  • Các tạp chất làm tắc nghẽn tấm tản nhiệt – một linh kiện quan trọng trong tháp giải nhiệt. Đó cũng là nguyên nhân khiến tháp giải nhiệt kín làm mát lâu và kém.
Từ những nguyên nhân kể trên có thể đúc kết được việc vệ sinh tháp giải nhiệt kín thường xuyên là vô cùng quan trọng. Những công việc như làm sạch, tẩy rửa tháp giải nhiệt mạch kín có thể đảm bảo hiệu quả làm mát ổn định, bảo vệ bộ phận bên trong, tăng tuổi thọ. Đồng thời còn giúp giảm tiêu thụ năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.
Vệ sinh tháp giải nhiệt kín vô cùng quan trọng và cần tiến hành theo định kỳ
Vệ sinh tháp giải nhiệt kín vô cùng quan trọng và cần tiến hành theo định kỳ.

Cách làm sạch bụi bẩn và vệ sinh tháp giải nhiệt mạch kín đơn giản

Tháp giải nhiệt kín là dòng máy làm mát được sử dụng trong công nghiệp luyện kim, chế biến thực phẩm, cao su, nhựa, cơ khí, hoá chất,… và nhiều lĩnh vực khác. Tháp giải nhiệt kín sẽ phát sinh cặn và bụi bẩn sau thời gian sử dụng lâu dài. Vậy làm cách nào để vệ sinh bụi bẩn trong tháp giải nhiệt kín? Mời bạn theo dõi thông tin sau.
  • Phương pháp kết hợp axit và bazo: Sự kết hợp giữa axit và bazo sẽ hình thành phản ứng hoá học hữu cơ. Phản ứng trung hoà axit – bazo tạo thành nước và natri clorua (muối). Bởi vì độ bao phủ của bụi bẩn tương đối lớn nên phương pháp này sẽ đỡ tốn công sức hơn so với cách thủ công. 
  • Sử dụng chất tẩy cặn: Chất tẩy cặn tháp giải nhiệt kín cũng là dung dịch chứa axit yếu, chất ức chế ăn mòn và một số chất khác. Sử dụng chất tẩy cặn giúp xâm nhập và hoà tan cặn bẩn, cặn bẩn có độ dày nhanh và hiệu quả. Nhưng bạn cần lưu ý là cân đối tỷ lệ chất tẩy cặn hợp lý.
Hoạt động tẩy cặn, vệ sinh tháp giải nhiệt kín cần thực hiện đúng cách và tuần tự. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, tốt nhất là liên hệ dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt kín hoặc nhờ chuyên gia tư vấn. Điều này là vô cùng quan trọng để vệ sinh tháp sạch sẽ và đảm bảo chất lượng cho tháp.
Bạn cần cẩn thận khi vệ sinh bụi bẩn cho tháp giải nhiệt mạch kín.
Bạn cần cẩn thận khi vệ sinh bụi bẩn cho tháp giải nhiệt mạch kín.

Lý do nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt kín của Thiết bị Sài Gòn

Tháp giải nhiệt kín được xem như phương tiện dùng để trao đổi hơi ẩm và nhiệt giữa không khí với tháp giải nhiệt. Vỏ tháp giải nhiệt thường làm từ FRP, PVC cao cấp nên dễ vệ sinh. Khi nhận thấy bụi, rong rêu bám vào bạn có thể làm sạch chúng bằng nước hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên, với những bộ phận khác như tấm tản nhiệt, cánh quạt, ống xoắn,... thì phải chú ý làm sao cho đúng kỹ thuật. Tốt nhất là nên tìm cơ sở có chuyên môn thực hiện.

Công ty Cổ phần Vật tư Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt kín trên toàn quốc và các dòng tháp giải nhiệt khác. Đồng thời, chúng tôi còn là đơn vị chuyên bán và lắp đặt tháp giải nhiệt. Do đó, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn hiểu rõ các nguyên tắc trong lắp đặt, vệ sinh và bảo dưỡng tháp. Từ đó đảm bảo chất lượng tháp, cải thiện hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt mạch kín một cách rõ rệt và an toàn.

Để thuận tiện cho quý khách,
Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn không chỉ vệ sinh tháp giải nhiệt kín tại TP HCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác như Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, BR – VT, Long An, Tiền Giang, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bình Phước,… Nếu quý khách cần bảo dưỡng hoặc tẩy rửa tháp giải nhiệt kín hoặc bất kỳ dòng tháp giải nhiệt khác, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0833.888.505 – 0865.840.889. Hân hạnh được hợp tác cũng quý khách!
Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status