Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt- cooling tower

Tin tức

Bảo trì, bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước công nghiệp cooling tower nói chung bao gồm các khía cạnh sau: cánh quạt bị hỏng, động cơ bị cháy, bộ thu nước bị hỏng, bảo trì đường ống phân phối nước, vòi bị tắc, làm sạch hoặc thay thế chất độn, thay thế cuộn dây tháp giải nhiệt kín, cánh quạt phân phối nước không quay, và Cửa chớp gió bị vỡ, khay nước bị rò rỉ ...
Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích các vấn đề điển hình thường gặp trong bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Vấn đề về cánh quạt tháp giải nhiệt

cánh quạt tháp giải nhiệt nước công nghiệp thiết bị công nghiệp sài gòn 01
Nếu thể tích không khí không đủ, góc của cánh quạt và dây đai có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp. Nhưng nếu cánh quạt bị hỏng, không có cách nào khác ngoài việc thay thế nó. Việc thay thế cánh quạt cần thực hiện đồng bộ khi có bất kỳ một cánh nào bị hỏng để đảm bảo cánh quạt quay đều và lấy được lượng gió tối đa. Tất nhiên, có nhiều vấn đề với quạt, chẳng hạn như kích thước cánh quạt và ống dẫn khí, độ rung của cánh quạt tháp giải nhiệt khi hoạt động. Điều này đòi hỏi phải khảo sát và phân tích tại chỗ mới có thể khắc phục triệt để.

Vấn đề về động cơ tháp giải nhiệt nước công nghiệp

Đông cơ thaps giải nhiệt công nghiệp thiet bi cong nghiệp sai gòn 02
Vấn đề động cơ rất đơn giản bởi thông thường chỉ xoay quanh độ rung, nhiệt độ (động cơ nóng) và sự giảm công suất theo thời gian, v.v. Điều này có liên quan đến chất lượng của động cơ, và độ rung có thể liên quan đến hao mòn vòng bi. Cần phân tích cụ thể các vấn đề mới có thể đưa ra phương pháp xử lý tối ưu nhất tuy nhiên hầu hết có thể được giải quyết bằng cách sửa chữa hoặc thay thế động cơ tháp tản nhiệt mới.

Vấn đề về tấm tản nhiệt của tháp giải nhiệt

tấm tản nhiệt pvc trắng tháp giải nhiệt công nghiệp sài gòn 01
Thông thường, các tháp làm mát nước đã được sử dụng trong nhiều năm sẽ có vấn đề về thiệt hại đối với bộ phận tấm tản nhiệt. Các vấn đề thường gặp bao nhất như sự cáu cặn, rong rêu, sự phá hủy cấu trúc do ăn mòn hoặc do nhiệt độ nước quá nóng,…. Điều náy làm hệ thống tấm tản nhiệt không phát huy được hết chức năng của nó, nước sẽ rơi xuống với tốc độ nhanh hơn và khả năng trao đổi nhiệt của nước với không khí sẽ giảm đi làm giảm công suất làm mát của tháp giải nhiệt. Để giải quyết vấn đề này ta tiến hành kiểm tra và vệ sinh tấm filling tản nhiệt thường xuyên để loại bỏ mảng bám đồng thời tiến hành thay thế đối với các tấm bị hư hại nặng.

Vấn đề đường ống nước

Ống tháp giải nhiệt dễ bị biến dạng uốn, tắc nghẽn, ăn mòn và thủng. Nói chung, những vấn đề như vậy không thể được sửa chữa, chỉ thay thế các bộ phận mới. Thay thế ống nước cần lưu ý kích cỡ ống và tiêu chuẩn ống phù hợp với từng loại tháp cụ thể mới có thể đảm bảo hoạt động của tháp. Hiện tại Thiết bị công nghiệp sài gòn đan cung cấp tất cả các loại ống và các linh kiện khác phù hợp theo tiêu chuẩn để thay thế cho từng loại tháp khác nhau với chi phí hợp lý. Khách hàng có thể truy cập trang web thietbicongnghiepsaigon.vn để có thể tìm hiểu thêm.

Vấn đề vòi phun

vòi phun tháp giải nhiệt thiết bị công nghiệp sài gòn 01
Vòi thường bị vỡ hỏng, bị tắc hoặc không quay khi tháp hoạt động. Với giá thành vòi phun tháp và dễ thay thế nên công ty chúng tôi thường sử dụng phương pháp thay thế đối với các vòi phun bị lỗi.
Khách hàng chỉ cần lưu ý lựa chọn đúng loại vòi phun phù hợp với Model tháp giải nhiệt để hoạt động đạt hiệu quả tối ưu nhất có thể.

Lựa chọn dịch vụ  bảo trì tháp giải nhiệt uy tín, giá hợp lý

Hiện nay Công Ty CP Vật Tư Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn đang là đơn vị cung cấp vật tư (motor, cánh quạt, đầu phun, filling,...), dịch vụ bảo trì, sửa chữa tháp giải nhiệt trên toàn quốc. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tháp giải nhiệt chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng những tư vấn và giải pháp bảo trì tháp giải nhiệt tối ưu nhất với giá thành tốt nhất thị trường. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số ĐT: 0833.888.505 hoặc 0934.68.77.69 để được hỗ trợ trực tiếp và nhanh nhất. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

 

 

Đánh giá bài viết
Nguyen Hoang Long
22/08/2020
Tấm tản nhiệt chất lượng rất tốt, kỹ thuật thay thế chuyên nghiệp, nhanh chóng
Tran Van Thinh
22/08/2020
Tư vấn nhiệt tình, dịch vụ bảo trì rất tốt đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật

back top

1