Tháp giải nhiệt: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng☘️☘️

Tin tức

Những điều chưa biết về tháp giải nhiệt?

Các quy trình sản xuất và máy móc công nghiệp tạo ra một lượng nhiệt lớn đến mức cần phải có bức xạ liên tục để hoạt động hiệu quả và nhiệt độ không được gây nguy hiểm cho môi trường. Điều này là do một quá trình truyền nhiệt. Đó chính là nền tảng của công nghệ tháp giải nhiệt- tháp làm mát nước (colling tower).

Tháp làm mát nước có thể giảm thiểu lượng nhiệt hấp thụ trong nước, vì vậy bạn có thể sử dụng cùng một loại nước thường xuyên, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm lượng nước - tài nguyên quý hiếm như hiện nay. Trên thị trường, bạn có thể bắt gặp cả tháp giải nhiệt nhỏ và tháp giải nhiệt lớn, để lựa chọn loại tháp tản nhiệt phù hợp, bạn cần tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của tháp giải nhiệt.
Các tháp giải nhiệt nhỏ được thiết kế để ở. Nó chỉ xử lý ít lít nước hơn, trong khi tháp giải nhiệt lớn có thể sử dụng nhiều lít nước hơn và được sử dụng đa số cho các ứng dụng công nghiệp. Tháp giải nhiệt hay tháp tản nhiệt là một hệ thống trao đổi nhiệt, giúp loại bỏ nhiệt lượng vô ích từ chất lỏng của hệ thống xử lý là nước. Cả ngành sản xuất và thương mại đều có thể sử dụng, ứng dụng tháp giải nhiệt.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của tháp giải nhiệt qua bài viết bên dưới đây.
Cấu tạo, nguyên lý và ứng dụng của tháp giải nhiệt
Tháp giải nhiệt tại Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Cấu tạo của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt (tháp làm mát), là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước trong hệ thống HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) bằng cách thu nhiệt từ nước và thải nhiệt ra ngoài khí quyển.
Dưới đây là cơ bản về cấu tạo của tháp giải nhiệt colling tower
Sơ đồ cấu tạo của tháp giải nhiệt
Cấu tạo của tháp giải nhiệt - tháp làm mát nước 

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý đơn giản như sau:
Nước ấm từ máy móc công nghiệp, hệ thống điều hòa thương mại hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác đi vào tháp và lắng đều ở phía trên. Khi nước chảy bên dưới tháp, máy sẽ tràn nước ra một khu vực rộng lớn để nâng cao sự tiếp xúc giữa nước và không khí, do đó làm tăng sự truyền nhiệt thông qua sự bay hơi.
Một lượng lớn không khí di chuyển đồng đều dọc theo chỗ chứa của các quạt lớn trong tháp. Khi quá trình bay hơi diễn ra, nước sẽ mất nhiệt. Cuối cùng nó xâm chiếm hố thu nước ở chân tháp. Nước mát sau đó quay trở lại để đóng băng nguồn nhiệt ban đầu và chu trình lặp lại.
Để pha loãng tùy chỉnh, một phần nước của hệ thống sẽ chảy ra cống thông qua van xả. Kênh trang điểm cung cấp nước ngọt cho tháp giải nhiệt để bổ sung. Bạn sẽ không nhìn thấy rõ ràng các quá trình này vì sự xuất hiện đồng thời của chúng tạo ra một vòng lặp liên tục. Hình dưới đây cho thấy phương pháp trong một tháp giải nhiệt điển hình.
Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệtNguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt

Ứng dụng của tháp giải nhiệt trong các lĩnh vực nào?

Nhứng ứng dụng của tháp giải nhiệt phổ biến trong các lĩnh vực nào?

Hệ thống tháp giải nhiệt là tiêu chuẩn trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm điện, thương mại, HVAC và công nghiệp. Trong cơ sở công nghiệp, hệ thống tháp thải nhiệt từ máy móc, vật liệu xử lý được gia nhiệt, cùng với các nguồn khác. Cụ thể, tháp giải nhiệt công nghiệp là điển hình trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy dầu khí, nhà máy khí đốt tự nhiên, nhà máy hóa dầu,...
Ngoài ra, tháp giải nhiệt còn được ứng dụng trong: Máy nén khí làm mát bằng nước, máy ép kim và thổi nhựa, máy tạo hình khuôn,.....

Đơn vị phân phối tháp giải nhiệt uy tín, chất lượng

Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn là đơn vị phân phối tháp giải nhiệt uy tín, chính hãng, giá cả tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi liên tục đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên song song đó, luôn tìm ra và áp dụng các tiến bộ của khoa học, công nghệ vào dòng sản phẩm tháp giải nhiệt, tháp làm mát nước để đáp dứng mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng. 
Nếu quý khách còn bâng khuâng không biết lựa chọn dòng tháp giải nhiệt nào uy tín, chất lượng mà giá lại rẻ thì hãy nhanh tay nhấc máy và gọi về số Hotline:
0833 888 505 - 0833.086.698 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra, với chính sách vô cùng hấp dẫn, khi mua sản phẩm của Thiết Bị Sài Gòn sẽ nhận ngay voucher miễn phí vận chuyển gần xa, bảo hành lên đến 18 tháng, và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng. 

Đánh giá bài viết
Ngân Lê
31/05/2024
Bài viết hay, đọc phát hiện ra nhiều cái mới
Ngân Lê
31/05/2024
Bài viết hay, đọc phát hiện ra nhiều cái mới

back top

1
DMCA.com Protection Status