Tháp giải nhiệt la gì

Tin tức


Tháp giải nhiệt la gì ?

Tháp giải nhiệt là một thiết bị sử dụng nước làm chất làm mát tuần hoàn để hấp thụ nhiệt từ hệ thống và thải vào khí quyển để giảm nhiệt độ nước, nguyên lý làm mát là sử dụng nước và luồng không khí để trao đổi nhiệt và lạnh để tạo ra hơi nước. Sự bay hơi hơi nước sẽ lấy đi nhiệt để đạt được các nguyên tắc tản nhiệt bay hơi, truyền nhiệt đối lưu và truyền nhiệt bức xạ để tản nhiệt thải trong ngành công nghiệp hoặc trong điều hòa không khí giúp giảm nhiệt độ nước của thiết bị cần giải nhiệt. Cộng với hình dạng bên ngoài giống tòa tháp nên thiết bị này được gọi là tháp giải nhiệt. ( tháp giải nhiệt la gì )
tháp nước giải nhiệt công nghiệp thiết bị công nghiệp sài gòn

Tháp giải nhiệt là một sản phẩm toàn diện tích hợp khí động học, nhiệt động lực học, chất lỏng, hóa học, hóa sinh, khoa học vật liệu, cơ học kết cấu tĩnh và động, công nghệ xử lý và các ngành khác có liên quan. Do chất lượng nước là một yếu tố đa biến nên quá trình giải nhiệt làm mát là một quá trình tích hợp đa yếu tố, đa biến và đa hiệu ứng.

phân loại tháp giải nhiệt công nghiệp

Theo phương pháp thông gió, nó được chia thành: cooling tower tháp giải nhiệt thông gió tự nhiên; tháp giải nhiệt thông gió cơ học; tháp giải nhiệt thông gió hỗn hợp

Theo phương pháp tiếp xúc của nước và không khí: tháp giải nhiệt ướt, tháp giải nhiệt khô, tháp giải nhiệt kết hợp ướt và khô

Theo hướng dòng chảy của nước nóng và không khí thì tháp cũng được chia làm 2 loại là  Tháp giải nhiệt dòng chảy ngược; Tháp giải nhiệt dòng chảy ngang,

Theo các lĩnh vực ứng dụng: Tháp giải nhiệt công nghiệp; Tháp giải nhiệt điều hòa.

Theo mức độ tiếng ồn: Tháp nước tản nhiệt thông thường,tháp giải nhiệt tiếng ồn thấp; tháp giải nhiệt tiếng ồn cực thấp, tower tháp giải nhiệt cực yên tĩnh.

Theo hình dạng: Tháp giải nhiệt hình tròn: Tháp giải nhiệt hình vuông.

Theo nguyên nước và không khí có tiếp xúc trực tiếp hay không: Tháp nước giải nhiệt mở, Tháp nước giải nhiệt kín (còn gọi là tháp giải nhiệt khép kín).

Ngoài ra còn một số loại tháp tản nhiệt khác như tháp giải nhiệt phản lực, tháp giải nhiệt không quạt, v.v.

ứng dụng của tháp giải nhiệt nước công nghiệp

ứng dụng tháp giải nhiệt thiết bị công nghiệp sài gòn
Tháp giải nhiệt chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống làm mát điều hòa không khí, loạt làm lạnh, ép phun, thuộc da, tạo bọt, phát điện, tua bin hơi nước, xử lý nhôm, máy nén khí, làm mát nước công nghiệp và các lĩnh vực khác. . Việc phân chia cụ thể như sau:

Ứng dụng trong giải nhiệt điều chỉnh nhiệt độ : thiết bị điều hòa không khí , kho lạnh , phòng lạnh , cấp đông , sưởi ấm và làm mát điều hòa, v.v.;

Ứng dụng tháp làm mát trong sản xuất và chế biến: công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, đúc kim loại, công nghiệp nhựa, công nghiệp cao su, công nghiệp dệt may, nhà máy thép, công nghiệp hóa chất, sản phẩm hóa dầu, vv;

Ứng dụng trong làm mát động cơ: máy phát điện , tua bin hơi nước , máy nén khí , máy nén dầu , động cơ, vv .;

Đặc trưng của một số loại tháp giải nhiệt phổ biến

Tháp tản nhiệt ngược dòng

nguyên lý hoạt đông tháp giải nhiệt ngược dòng counter flow thiết bị công nghiệp sài gòn
Nước ở trong tháp tản nhiệt sẽ đi qua fiiling, nước từ trên xuống dưới và không khí từ dưới lên trên, hai dòng chảy ngược hướng nên gọi là tháp giải nhiệt ngược dòng.

Tháp giải nhiệt ngược có hiệu suất nhiệt tốt và được chia thành ba phần làm mát:

Không gian từ bộ phân phối nước đến đỉnh của chất độn, nhiệt độ nước trong phần này tương đối cao, do đó nhiệt vẫn có thể được truyền vào không khí.

Phần khối tấm tản nhiệt có tác dụng phân chia nước và là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt mạnh nhất giữa nước có nhiệt độ cao và không khí..

Phần không gian giữa tấm tản nhiệt và bể lắng, nơi nước được làm mát được gọi là "hiệu ứng đuôi". Thông thường nhiệt độ nước ở phần này vẫn có thể giảm 1-2 ° C. Trong thực tế tháp giải nhiệt ngược dòng có kích thước nhỏ hơn khoảng 20% ​​so với tháp dòng chảy chéo, và quá trình trao đổi nhiệt của tháp ngược dòng là hợp lý hơn và có hiệu quả làm mát cao.

Tháp giải nhiệt dòng chảy chéo

nguyên lý hoạt đông tháp giải nhiệt crossflow thiết bị công nghiệp sài gòn 01
Nước nằm trong tháp, nước chảy từ trên xuống dưới và không khí chảy theo chiều ngang từ bên ngoài tháp vào bên trong tháp. Hai hướng chảy vuông góc với nhau. Được sử dụng phổ biến trong các khu dân cư có yêu cầu tiếng ồn nghiêm ngặt, tháp lưu thông làm mát được sử dụng nhiều hơn trong ngành công nghiệp điều hòa không khí. Ưu điểm của tháp tản nhiệt dòng chảy chép: tiết kiệm năng lượng, áp lực nước thấp, cản gió thấp, động cơ tốc độ thấp cũng được trang bị, không có tiếng ồn của nước và tiếng ồn gió, dễ dàng bảo trì hệ thống phân phối nước và phân phối nước.
Với những thông tin cung cấp ở trên hi vọng khách hàng sẽ có thêm hiểu biết nhất định về tháp giải nhiệt la gì, có những loại tháp giải nhiệt nào và đặc điểm của từng loại tháp tản nhiệt. Từ đó có thể lựa chọn được được loại tháp giải nhiệt nước công nghiệp phù hợp nhất. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay quan tâm đến sản phẩm tháp giải nhiệt vui lòng liện hệ với chúng tôi qua số ĐT: 0833.888.505 hoặc 0934.68.77.69 để được tư vấn trực tiếp. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

 

Đánh giá bài viết

back top

1