Thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt, không tốn điện

Tin tức

Cáu cặn là vấn đề nghiêm trọng đối với tháp giải nhiệt. Cáu cặn tích tụ trong ống dẫn nước cản trở việc lưu thông của nước đến tấm tản nhiệt. Ngoài ra, cáu cặn đóng mảng ở đầu phun nước còn khiến cho nước phân phối không đồng đều. Những tình trạng trên kéo dài khiến tháp làm mát kém đi, máy móc phụ thuộc bị nóng lên và có thể hư hỏng hoặc cháy nổ. Vì thế, việc đầu tư thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt để đơn giản hoá quy trình quản lý, kiểm soát cặn vôi là vô cùng cần thiết.

Vai trò quan trọng của thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt

Vì sao nước cứng và cáu cặn có hại cho tháp giải nhiệt?

Tháp giải nhiệt là thiết bị ứng dụng nguyên lý bay hơi của nước để thải nhiệt năng ra khí quyển với mục đích làm mát máy móc. Trong tháp giải nhiệt, nước được dùng làm môi chất truyền nhiệt và tuần hoàn liên tục bên trong hệ thống. Vì nước được sử dụng thường xuyên nên người dùng cần đáp ứng tốt những yêu cầu liên quan đến chất lượng nước tháp giải nhiệt. Một trong số đó là độ cứng của nước.

Độ cứng của nước là yếu tố hình thành nên cáu cặn ở bên trong tháp, ví dụ như cặn vôi ở vòi phun, tấm tản nhiệt, đường ống dẫn nước,… Lớp cáu cặn cứng và kết dính sẽ làm cản trở quá trình truyền nhiệt, giảm hiệu quả làm mát nước. Bên cạnh đó, kích thước cặn bẩn lớn lên còn cản trở tốc độ dòng chảy của nước, giảm khả năng bơm và máy bơm phải tốn nhiều năng lượng để vận hành. Nhìn chung, cáu cặn tạo ra bởi nguồn nước cứng sẽ làm giảm hiệu suất tháp giải nhiệt, giảm năng suất, chậm tiến độ, tăng chi phí điện năng, tốn ngân sách bảo trì, sửa chữa và thay mới máy móc. 
Những tác hại của cáu cặn đối với linh kiện tháp giải nhiệtNhững tác hại của cáu cặn đối với linh kiện tháp giải nhiệt.

Tác dụng của thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt nước

Hầu hết tháp giải nhiệt hiện nay đều sử dụng nước cứng thay vì nước mềm. Nguồn nước chủ yếu đến từ giếng khoang, nước sông, hồ,… có lẫn tạp chất và hàm lượng ion kim loại cao. Theo thông tin được đề cập bên trên thì nước cứng thực sự gây hại cho tháp. Do đó, việc sử dụng nước mềm được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Nguồn nước mềm mang đến nhiều lợi ích, chẳng hạn như loại bỏ kết tủa canxi, ngăn ngừa cáu cặn trong tháp giải nhiệt,… Vì thế, ứng dụng những biện pháp làm mềm nước là một trong số những lựa chọn quản lý nguồn nước tháp giải nhiệt hiệu quả nhất. Ở bài viết này, Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn sẽ giới thiệu đến quý khách cách kiểm soát cặn vôi, làm mềm nước không dùng điện bằng thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt.


Thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt bản chất là sản phẩm được lắp trực tiếp vào đường ống dẫn nước. Chức năng của bộ ngăn ngừa cáu cặn tháp giải nhiệt là loại bỏ những khoáng chất làm cứng nước như Canxi, Magie, Sắt,… Lợi thế của bộ làm mềm nước cứng cooling tower là lắp đặt trực tiếp vào ống nước dễ dàng, hiệu suất cao và không sử dụng thêm hoá chất.
Thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt được lắp trực tiếp vào ống nướcThiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt được lắp trực tiếp vào ống nước.

Thiết bị ngăn ngừa cáu cặn tháp giải nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

Phương pháp kiểm soát và ngăn ngừa cáu cặn tháp giải nhiệt đến từ châu Âu

Quản lý và làm mềm nước tháp giải nhiệt đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Nếu không có biện pháp để kiểm soát độ cứng của nước thì những vấn đề như hư hỏng, tăng chi phí bảo hành, giảm hiệu suất làm mát là điều khó tránh khỏi. Để giải quyết tình trạng nước cứng gây cặn vôi tháp giải nhiệt, SAIGONIME xin giới thiệu đến doanh nghiệp phương pháp kiểm soát và ngăn ngừa cáu cặn không tốn điện đến từ Thuỵ Sỹ - Thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt KalyxX. 

IPS KalyxX là giải pháp kiểm soát cáu cặn vô cùng hiệu quả dùng cho thiết bị công nghiệp, trong đó bao gồm tháp giải nhiệt, chiller, nồi hơi,… Thiết bị ngăn ngừa cáu cặn tháp giải nhiệt KalyxX ra đời để phục vụ nhu cầu xử lý hiện tượng ăn mòn tháp, cáu cặn đường ống, tấm tản nhiệt, vòi phun,… KalyxX có thể lắp đặt ở mọi đường ống dẫn nước ở bất kỳ nhà máy, xí nghiệp hoặc gia đình nào cần làm mềm nước cứng. 


Thiết bị làm mềm nước IPS KalyxX được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ và các quốc gia châu Âu. Thiết bị sử dụng điện cực Turbulent Galvanic Polarized để loại bỏ các tinh thể gây cáu cặn có trong nguồn nước. Chất lượng sản phẩm hiện được khẳng định tại hơn 30 thị trường trên toàn thế giới bao gồm: USA- MỸ, EU- Châu Âu, Châu Á ( Thái Lan, Trung Quốc,Malaysia), Úc, Bắc và Nam Mỹ, Trung Đông và Bắc Phi. 
KalyxX là bộ xử lý, ngăn ngừa cáu cặn tháp giải nhiệt hiệu quả, không tốn tiền điệnKalyxX là bộ xử lý, ngăn ngừa cáu cặn tháp giải nhiệt hiệu quả, không tốn tiền điện, hoá chất hay bảo trì.

Ưu điểm của thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt KalyxX

Bản chất của thiết bị làm mềm nước tháp giải nhiệt KalyxX là thiết bị điều hoà nước. Bởi vì KalyxX không lọc nước bởi hoá chất, màng lọc, muối hoàn nguyên hay hạt nhựa. IPS KalyxX ngừa cáu cặn bằng cách chuyển hoá cặn cứng CaCO3 thành Aragonite. Aragonite mềm, dễ tan, không bám dính như Canxi và dễ bị đào thải khỏi đường ống. Thiết bị lọc nước nhiễm vôi dùng cho tháp giải nhiệt KalyxX còn có những ưu điểm như là:
  • Thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt với tiêu chí 3 không: Không tốn điện – Không hoá chất – Không bảo trì. Người dùng chỉ cần lắp vào ống nước là sản phẩm có thể hoạt động với thời gian hàng chục năm.
  • Sản phẩm sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nhất châu Âu mang đến hiệu suất cao nhất và sử dụng đơn giản nhất.
  • Không chỉ dùng để ngăn ngừa cáu cặn tháp giải nhiệt, KalyxX dùng được ở mọi nhu cầu làm mềm nước, từ công nghiệp, nông nghiệp đến thương mại. Thiết bị giữ cho máy móc sạch sẽ, đảm bảo hiệu suất, duy trì tuổi thọ và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí bảo trì.
  • Sản phẩm thân thiện với môi trường, không cần cho thêm bất kỳ hoá chất gây hại hoặc sử dụng thêm màng lọc.
  • Sản phẩm không dùng màng lọc nên không chứa vi khuẩn, giảm lượng vi sinh vật.
  • Với cơ chế tự làm sạch, thiết bị lọc nước đá vôi KalyxX không yêu cầu bảo trì hay vệ sinh.
  • Thân máy bền làm từ thép không gỉ bảo vệ tốt các linh kiện bên trong.
KalyxX là thiết bị xử lý cáu cặn tháp giải nhiệt được lắp đặt phổ biến tại nhiều nhà máy, xí nghiệp trên toàn thế giới. Khả năng kiểm soát cáu cặn, điều hoà nước của KalyxX được đánh giá là tiên tiến nhất và hiệu quả nhất trong các phương pháp làm mềm nước cứng hiện nay. Nếu quý khách đang tìm mua thiết bị lọc nước đá vôi, loại bỏ cáu cặn cho tháp giải nhiệt thì KalyxX chính là lựa chọn ưu việt. Để mua sản phẩm hoặc tư vấn thông tin, quý khách vui lòng liên hệ Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn qua Hotline: 0833.888.505 – 0865.840.889. Trân trọng cảm ơn quý khách!
Đánh giá bài viết

back top

1