Cách chọn mua tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt nước

Tin tức

Tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt được sản xuất bằng nhựa PVC chất lượng cao với dạng sóng tạo nên bề mặt tiếp xúc lớn. Ngoài ra, tấm tản nhiệt nước PVC cho tháp giải nhiệt bền bỉ, độ dày đồng nhất, nhẹ nên tiết kiệm chi phí vận chuyển. Nhưng để chọn mua tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt nước chất lượng thì bạn không nên bỏ qua thông tin ở bài viết dưới đây. 

Tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Tháp giải nhiệt là thiết bị được ứng dụng trong việc loại bỏ nhiệt độ cao và thải vào khí quyển thông qua quy trình làm mát, hạ nhiệt độ nước. Để tháp phát huy tốt khả năng làm mát thì quy trình trao đổi nhiệt phải diễn ra trơn tru. Mà bộ phận đảm nhận chức năng này chính là tấm tản nhiệt. 

Tấm tản nhiệt còn được gọi là tấm giải nhiệt nước, tấm đệm, tấm tản nhiệt PVC, tấm làm mát nước PVC,… Linh kiện này được xem như trái tim của tháp làm mát và đóng vai trò vô cùng quan trọng khi hệ thống hoạt động. Tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt sẽ tạo ra một bề mặt để nước thuận lợi tiếp xúc với không khí và thực hiện trao đổi nhiệt. Mục tiêu là để nước tiếp xúc với không khí nhiều nhất và trong thời gian lâu nhất. Sau đó, nước sẽ được làm mát khi nó trượt ra khỏi khối đệm nhờ trọng lực.
Tấm tản nhiệt PVC được lắp phổ biến trong nhiều dòng tháp giải nhiệt
  • Chức năng của tấm tản nhiệt PVC trong tháp giải nhiệt dòng chảy chéo: Trong tháp giải nhiệt nước dòng chảy chéo crossflow, nước sẽ chảy theo phương thẳng đứng đi qua tấm tản nhiệt PVC. Trong khi đó, không khí sẽ đi vào tháp từ bên sườn theo phương nằm ngang. Lúc này, không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước và cắt ngang dòng nước rơi xuống. Từ đó sẽ làm giảm nhiệt độ nước. 
  • Chức năng của tấm tản nhiệt nước PVC trong tháp giải nhiệt ngược dòng: Tháp giải nhiệt ngược dòng được thiết kế để không khí đi theo chiều thẳng đứng từ dưới lên và ngược hướng với nước rơi từ trên xuống. Khi đó, nước và không khí sẽ tiếp xúc với nhau tại bộ phận tấm tản nhiệt PVC của tháp giải nhiệt. 

Cách chọn tấm tản nhiệt nước PVC cho tháp giải nhiệt

Tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt nước có nhiều dạng với cấu trúc bề mặt khác nhau. Mỗi loại sẽ sở hữu các đặc điểm riêng phù hợp cho từng ứng dụng. Dưới đây là một số sản tấm tản nhiệt thường gặp khi mua tấm tản nhiệt nước PVC. 

Tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt tròn

Tấm tản nhiệt PVC tròn được lắp đặt cho tháp giải nhiệt tròn. Tấm tản nhiệt tròn được làm từ nhựa PVC bền bỉ, có tính ưa nước mạnh và mang đến diện tích tiếp xúc lớn. Ngoài ra, ưu điểm của loại này là giá thành rẻ và dễ tìm mua. Những kích thuớc thường gặp của tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt tròn là 225mm, 250mm, 300mm,… Tuy nhiên, người dùng có thể yêu cầu nhà sản xuất tuỳ chỉnh kích thước cho phù hợp với tháp đang sử dụng. 
Tấm tản nhiệt PVC tròn có nhiều kích cỡ
Tấm tản nhiệt PVC tròn có nhiều kích cỡ

Tấm tản nhiệt nước PVC cho tháp giải nhiệt vuông

Giống như tên gọi, tấm tản nhiệt PVC vuông được dùng cho tháp giải nhiệt vuông. Tấm tản nhiệt nước PVC dành cho tháp vuông rất đa dạng kích cỡ, màu sắc, thiết kế sóng,… Vì thế, chúng phù hợp cho nhiều thương hiệu tháp vuông trên thị trường. Một số hãng tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt vuông chất lượng mà bạn có thể tham khảo như là tấm tản nhiệt BAC, tấm tản nhiệt Marley, tấm tản nhiệt Liangchi, tấm tản nhiệt Kuken,… 

Tấm tản nhiệt PVC sóng S

Tấm tản nhiệt PVC sóng S có cấu trúc đơn giản nhưng độc đáo. Sản phẩm này mang đến diện tích tiếp xúc lớn nhờ vào các nếp gấp hình chữ S. Tấm tản nhiệt sóng S nhựa PVC có trọng lượng nhẹ, chống ăn mòn, chống cháy, lắp đặt dễ dàng, hiệu quả làm mát cao và phạm vi ứng dụng rộng rãi.

Tấm tản nhiệt PVC sóng xiên

Tấm tản nhiệt PVC sóng xiên có diện tích tiếp xúc lớn và được sử dụng phổ biến, nhất là trong tháp giải nhiệt vuông. Tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt có dạng sóng xiên sở hữu nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như chống ăn mòn cao, chịu lực tốt, thiết kế tiên tiến, khả năng chống thông gió thấp,… Một số sản phẩm tấm tản nhiệt sóng xiên tốt mà bạn có thể tham khảo như là tấm tản nhiệt Kingsun, tấm tản nhiệt Kuken, tấm tản nhiệt Seagull, tấm tản nhiệt Brentwood,…

Vì sao nên mua tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt nước?

Tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt được xem như là trái tim của hệ thống. Đồng thời, hiệu suất làm mát của tháp sẽ phụ thuộc vào việc tối đa hoá diện tích bề mặt khối đệm. Nước phải được phân phối đều trên bề mặt tấm tản nhiệt PVC và độ dày tối ưu hoá để hoạt động trao đổi nhiệt diễn ra hiệu quả. 

Sau nhiều năm hoạt động, tấm tản nhiệt nước PVC cho tháp giải nhiệt nước có thể sẽ xuống cấp. Lúc này người dùng cần nhanh chóng thay thế nó. Nếu dòng nước cần giải nhiệt có nhiệt độ tối đa là 65 độ C thì tấm tản nhiệt PVC là lựa chọn thích hợp. Đồng thời, để tiết kiệm chi phí vận hành thì tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt phải được thiết kế phù hợp và luôn ở trong tình trạng tốt. 
Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn bán tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt giá rẻ và chất lượng
Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn bán tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt giá rẻ và chất lượng

Để đảm bảo chất lượng tấm tản nhiệt và cải thiện hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt, bạn cần tìm nơi uy tín để mua tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt. Trong đó, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn là đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt tấm tản nhiệt PVC trên toàn quốc. Ngoài ra, chúng tôi còn là đối tác chính thức của các hãng tấm tản nhiệt nổi tiếng như Kuken, BAC, Liangchi, Marley, Kingsun,… Cuối cùng, nếu quý khách có nhu cầu mua tấm tản nhiệt PVC cho tháp giải nhiệt hoặc các loại tấm tản nhiệt khác, vui lòng liên hệ Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn qua Hotline: 0833.888.505 hoặc 0865.840.889. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng!
Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status