Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa

Tin tức

Chiller làm lạnh nước công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, một số ứng dụng rất quan trọng trong các ngành công nghiệp cơ bản như ngành sữa. Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuẩn bị và chế biến sữa. Để hiểu rõ tầm quan trọng của mây Chiller, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Nhiệt độ bảo quản sữa thích hợp

Căn cứ vào quy trình và các phương pháp sản xuất sữa như: thanh trùng, tiệt trùng, lưu trữ,..đều có điều kiện bảo quản riêng. Ta có nhiệt độ khử trùng cao và sữa trong quá trình này chịu được nhiệt độ cao nên thời gian và nhiệt độ bảo quản lâu hơn. Đối với sữa tiệt trùng ít toả nhiệt hơn và thường được bảo quản khoảng 4 ℃ trở xuống để bảo vệ chất lượng sữa.
Sữa thường được bảo quản theo hai cách chung:

  • Bảo quản đông lạnh (nhiệt độ dưới 0 độ C)
  • Bảo quản kho lạnh (nhiệt độ trên 0).

Nguyên liệu sữa được làm lạnh sau khi vắt và đạt nhiệt độ khoảng 4°C bằng các thiết bị làm mát, Chiller làm lạnh nước công nghiệp. Sau khi sữa tươi nguyên liệu về đến nhà máy, nếu không trải qua quá trình chuẩn bị thì phải làm lạnh lại và đạt nhiệt độ 4°C với sự hỗ trợ của các máy làm lạnh Chiller cho ngành sữa của nhà máy. Nếu sữa đông lạnh và dưới 0, tất cả các quá trình như đồng nhất, ngưng tụ hoặc thanh trùng phải được thực hiện trước tiên. Sau khi làm điều này, sữa được giữ ở nhiệt độ âm -20. 

Nhiệt độ trong quy trình sản xuất sữa
Nhiệt độ trong quy trình sản xuất sữa

Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa

Sơ lược về Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa

Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa sử dụng nước từ tháp giải nhiệt để loại bỏ nhiệt từ quy trình sản xuất sữa. Hệ thống Chiller là một hệ thống cơ điện có chức năng loại bỏ nhiệt để làm mát, làm lạnh nước hoặc các dung môi khác, giảm nhiệt độ đến điểm lạnh cần thiết sử dụng đưa nước trở lại chu kì hoạt động. Nói cách khác, máy làm lạnh nước chiller truyền nhiệt từ không gian cần kiểm soát nhiệt độ truyền sang không gian khác. Chiller làm lạnh nước công nghiệp này giúp bạn tiết kiệm năng lượng, không gian và chi phí đầu tư sản xuất kinh doanh.

Nguyên lý hoạt động của Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa

Dưới đây là sơ lược về nguyên lý hoạt động của Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa:
Sau khi sữa được bơm vào bể làm mát, Chiller làm lạnh nước công nghiệp sẽ bắt đầu hoạt động để loại bỏ nhiệt từ các sản phẩm sữa, chẳng hạn như sữa được đưa vào trong quá trình sản xuất hoặc quá trình thanh trùng. Điều này được thực hiện không chỉ gần đúng mà còn với nhiệt độ chính xác. Bằng cách này, máy làm lạnh sẽ đưa nhiệt độ của van về nhiệt độ chính xác đã được đặt cho nó. Nhiệt độ cài đặt này là nhiệt độ cần thiết để duy trì và bảo quản sữa, duy trì sự an toàn và sức khỏe cũng như duy trì độ bền.
Một số hệ thống làm lạnh sử dụng nước và glycol cho nhiệt độ dưới 0.
Đây là cách nó hoạt động:

  • Máy làm lạnh chuyển van qua các tấm thép không gỉ bằng phễu.
  • Sữa đi sang phía bên kia của máy làm lạnh, nơi hỗn hợp glycol và nước đang chờ sẵn.
  • Hỗn hợp nước và glycol đưa sữa đến nhiệt độ thấp mong muốn.
Nguyên lý hoạt động của Chiller làm lạnh nước công nghiệp trong ngành sữa

Nguyên lý hoạt động của Chiller làm lạnh nước công nghiệp trong ngành sữa

Ưu điểm của Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa

Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa là một hệ thống điều hoà, làm mát không khí, không chỉ dùng riêng cho ngành sữa mà còn ứng dụng đa dạng trong các ngành công nghiệp như: thực phẩm, đồ uống,.. nói chung. 
Mục đích của việc sử dụng Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa và các ngành thực phẩm là nhằm:
+ Sản xuất nước lạnh cần thiết cho hoạt động sản xuất trực tiếp
+ Điều hòa không khí môi trường sản xuất và kiểm soát độ ẩm
+ Làm mát thiết bị, máy móc nhà xưởng, khu chế xuất 
+ Bảo quản nguyên liệu thô hoặc thực phẩm được sản xuất trong điều kiện đặc biệt
+ Khử trùng môi trường bằng sự hỗ trợ của các máy điều hòa không khí khác
Với những mục đích sử dụng
Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa đã nêu như trên, người ta có thể sử dụng những thiết bị làm lạnh khác như: máy lành lạnh, máy điều hoà, tháp giải nhiệt,...tuỳ theo nhu cầu của các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất. Vậy lý do vì sao trong ngành sữa, người ta lại ưu tiên sử dụng Chiller làm lạnh nước hơn so với các thiết bị còn lại.
Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng máy làm lạnh Chiller cho ngành sữa:
+ Một trong những lợi thế của việc sử dụng hệ thống Chiller cho ngành sữa thay vì các thiết bị làm mát khác là tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, do đó chi phí ít hơn, chi phí vận hành Chiller làm lạnh nước cũng như chi phí đầu tư ban đầu được giảm thiểu. Có những giải pháp tiết kiệm chi phí cho vấn đề này giúp giảm thiểu năng lượng lãng phí và giảm chi phí vận hành với các lựa chọn như biến tần hoặc VSD, động cơ quạt EC và tái sử dụng nhiệt và tản nhiệt. Với nhiều chu trình làm lạnh hoặc máy nén kỹ thuật số, Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa trở nên hữu ích và hiệu quả để thực hiện quá trình làm mát, làm lạnh mà tiêu tốn ít năng lượng hơn các thiết bị khác.
+ Ưu điểm thứ hai là hiệu quả và hiệu suất của máy làm lạnh Chiller cho ngành sữa. Hiệu suất của máy làm lạnh trong những trường hợp này hiệu quả hơn các thiết bị khác và cung cấp phạm vi cơ sở vật chất rộng hơn và chính xác hơn cho các nhà máy sữa.
+ Ưu điểm thứ ba của máy làm lạnh Chiller là sẽ kiểm soát nhiệt độ tốt hơn. Trong ngành công nghiệp sữa, nhiệt độ sản xuất và bảo quản là rất quan trọng. Ngoài việc đạt đến nhiệt độ nhất định và thực hiện các quá trình trong đó, sau khi sản xuất phải duy trì nhiệt độ, đặc biệt là ở tất cả các khâu bảo quản cho đến khi tiêu thụ.
+ Các thiết bị Chiller làm lạnh nước công nghiệp lớn dành cho nhà máy sản xuất sữa được thiết kế để đạt được nhiệt độ cụ thể cùng một lúc mà không cần bể chứa và định tuyến lặp lại. Điều này giúp rút ngắn thời gian làm lạnh và tăng thời gian bảo quản của sữa. Nói cách khác, sử dụng Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa sẽ không cần bể chứa, tiết kiệm thời gian làm lạnh, tăng tuổi thọ và độ bền của sữa.
Ngoài ra, có thể kể đến việc dễ dàng bảo trì máy làm lạnh Chiller là một lợi thế. Các bộ phận của Chiller có thể thay thế, dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm chi phí đầu tư sản xuất kinh doanh.

Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữaChiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa 

Mua Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa tại Thiết Bị Sài Gòn

Máy làm lạnh Chiller cho ngành sữa đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất, khử trùng, thanh trùng,.. sữa. Do đó việc chọn mua Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa tại cơ sở uy tín cũng là điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Thiết Bị Sài Gòn tự hào là đơn vị phân phối Chiller làm lạnh nước chính hãng, uy tín, giá cả ưu đãi trên thị trường hiện nay. Với phương châm bán hàng "Có hàng nhanh - An tâm tận hưởng" quý khách có thể an tâm và hài lòng khi nhận hàng. Chúng tôi với đội ngũ nhân, chuyên viên, kĩ sư hơn 10 năm kinh nghiệm, cam kết mang đến cho khách hàng những phương án thiết kế Chiller làm lạnh tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng của mình. 
Quý khách có nhu cầu mua Chiller làm lạnh nước công nghiệp cho ngành sữa hay cho cơ sở của mình, hãy nhanh tay nhấc máy và liên hệ về số Hotline: 
0833 888 505 - 0833 086 698 để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp. Khi mua Chiller làm lạnh, quý khách sẽ được miễn phí vận chuyển gần xa, miễn phí thi công lắp đặt, bảo hành lên đến 12 tháng. Ngoài ra, quý khách sẽ có cơ hội nhận được voucher quà tặng may mắn lên đến 3 triệu đồng khi mua sản phẩm Chiller. Trân trọng!

Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status