Có nên mua tháp giải nhiệt cũ để tiết kiệm chi phí không?

Tin tức

Rất nhiều đơn vị hiện nay chọn sử dụng tháp giải nhiệt cũ thay vì tháp giải nhiệt mới để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tháp giải nhiệt đã qua sử dụng có thực sự tiết kiệm ngân sách và làm mát hiệu quả hay không thì một số người dùng vẫn chưa xác định được. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra ưu nhược điểm của tháp giải nhiệt cũ, đồng thời giúp quý khách trả lời câu hỏi “Có nên mua tháp giải nhiệt cũ không?”

Sử dụng tháp giải nhiệt cũ có hiệu quả và tiết kiệm hay không?

Vì sao nhà máy cần sử dụng tháp giải nhiệt?

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị giữ vai trò quan trọng trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất. Nhiệm vụ của tháp giải nhiệt là loại bỏ nhiệt độ dư thừa ra khỏi các hệ thống máy móc, giúp máy móc hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. Bên cạnh đó, tháp giải nhiệt còn là phương pháp làm mát hiệu quả, tiết kiệm và phù hợp ở các công trình từ nhỏ đến lớn. 

Nước nóng sẽ được bơm vào tháp giải nhiệt và di chuyển qua tấm tản nhiệt đặt bên trong tháp cho phép trao đổi nhiệt nhanh hơn. Nước mát sẽ được thu thập ở bồn chứa phía dưới tháp. Sau đó bơm ngược trở lại để thấp thu nhiệt từ thiết bị. Tháp giải nhiệt nước chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý nhiệt độ và giúp máy móc hoạt động ở điều kiện tốt nhất. 
Tháp giải nhiệt giữ vai trò làm mát máy móc, thiết bị trong nhà máy, công xưởng  Tháp giải nhiệt giữ vai trò làm mát máy móc, thiết bị trong nhà máy, công xưởng.

Lợi ích khi dùng tháp giải nhiệt cũ

Việc sử dụng tháp giải nhiệt cũ hiện nay đã không còn quá xa lạ. Có nhiều lý do khiến người dùng quyết định chọn tháp giải nhiệt đã qua sử dụng, tháp giải nhiệt thanh lý. Đó có thể là vì cần nâng cấp công suất hay tiết kiệm chi phí. 

Ưu điểm rõ ràng nhất khi mua tháp giải nhiệt cũ là chi phí. Giá tháp giải nhiệt cũ đôi khi chỉ bằng phân nửa so với tháp giải nhiệt mới. Điều này vô cùng có lợi cho những doanh nghiệp chưa đủ ngân sách để sử dụng tháp giải nhiệt mới nhưng vẫn giúp máy móc được làm mát. Nếu có một chút kinh nghiệm khi mua tháp giải nhiệt, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình thiết bị đã qua sử dụng có khả năng vận hành ổn định.

Hạn chế khi dùng tháp giải nhiệt cũ

Bên cạnh ưu điểm về tiết kiệm chi phí thì việc sử dụng tháp giải nhiệt cũ vẫn còn tiềm ẩn một số rủi ro cũng như hạn chế. Đó có thể là:
 • Hiệu suất làm mát giảm: Hiệu suất làm mát của tháp giải nhiệt cũ chắc chắc không bằng tháp giải nhiệt mới. Bởi vì tháp giải nhiệt cũ là tháp đã qua sử dụng, có thể một số linh kiện đã không còn được như ban đầu, do đó chức năng của chúng cũng giảm. Bên cạnh đó, tháp giải nhiệt mới sẽ được trang bị công nghệ tân tiến hơn dòng cũ. Các dòng tháp làm mát đã qua sử dụng đôi khi công nghệ đã lỗi thời. Khi vận hành có thể sẽ tốn hao nhiều năng lượng điện nước hơn so với tháp công nghệ mới. 
 • Có thể phát sinh nhiều sự cố: Tháp giải nhiệt cũ có thể gặp nhiều sự cố hoặc dễ hư hỏng. Đó là vì tháp đã sử dụng được thời gian trước, các bộ phận xuống cấp. Do đó tháp dễ phát sinh sự cố. Lúc này người dùng sẽ mất thời gian, chi phí để bảo hành, sửa chữa hoặc thay mới linh kiện.
 • Không còn thời gian bảo hành của hãng: Thời gian bảo hành của hãng sản xuất thường dao động từ 12 – 24 tháng. Khi mua tháp giải nhiệt cũ đã sử dụng trên 1 hoặc 2 năm bạn sẽ không còn nhận chính sách bảo hành từ chính hãng tháp nữa. Vì thế khi có vấn đề phát sinh sẽ rất khó khăn nếu người dùng không có nhiều kiến thức liên quan đến thiết bị.
  Tháp giải nhiệt cũ có nhiều hạn chế hơn so với tháp mớiTháp giải nhiệt cũ có nhiều hạn chế hơn so với tháp mới.

Tổng kết: Có nên mua tháp giải nhiệt cũ không?

Có nên mua tháp giải nhiệt cũ không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Theo kinh nghiệm của Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn và những phân tích bên trên thì quý khách hãy cố gắng đầu tư cho doanh nghiệp của mình tháp giải nhiệt mới. Mặc dù tháp giải nhiệt mới có giá bán cao hơn tháp giải nhiệt cũ. Nhưng quý khách có thể xem đây như một sự đầu tư lâu dài. Bởi vì tháp giải nhiệt mới sở hữu những lợi thế tiêu biểu như: 
 • Hiệu suất làm mát của tháp giải nhiệt cooling tower mới sẽ cao hơn rất nhiều so với thiết bị cũ là điều chắc chắn.
 • Chính sách bảo hành do chính hãng sản xuất cung cấp giúp khách hàng yên tâm sử dụng và thuận tiện bảo dưỡng khi có sự cố. Một số hãng tháp giải nhiệt có thời gian bảo hành 18 tháng được bán tại Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn đó là Alpha, Tashin,…
 • Tháp giải nhiệt mới sẽ được ứng dụng công nghệ mới hơn và khắc phục được các nhược điểm của dòng tháp cũ mang đến lợi ích liên quan đến khả năng làm mát, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, tháp giải nhiệt chưa qua sử dụng cũng hiếm khi hư hỏng hoặc gặp các vấn đề quá nghiêm trọng.
  Bạn hãy sử dụng tháp giải nhiệt mới thay vì tháp giải nhiệt đã qua sử dụng
  Bạn hãy sử dụng tháp giải nhiệt mới thay vì tháp giải nhiệt đã qua sử dụng.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách giải đáp được câu hỏi có nên mua tháp giải nhiệt cũ không. Bạn chỉ nên sử dụng tháp giải nhiệt cũ khi đã có kiến thức vững vàng liên quan đến sản phẩm đủ để kiểm tra, đánh giá và vận hành tháp. Cuối cùng, nếu quý khách đang tìm mua tháp giải nhiệt hãng Alpha, Tashin,… hoặc cần vệ sinh hay thay thế linh kiện, vui lòng liên hệ Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn qua Hotline: 0833.888.505 – 0865.840.889. Hân hạnh được phục vụ quý khách!
Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status