Giá thể vi sinh Biochip - Nền tảng cho hệ sinh thái hồ cá

Tin tức

Vấn đề quan tâm của người dân

Hồ nuôi cá là một hệ sinh thái thu nhỏ, nơi các yếu tố sinh học và hóa học liên kết mật thiết với nhau. Vi sinh vật đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng và sức khỏe cho môi trường nước.
Đối với người nuôi cá, việc xử lý nước nuôi là rất quan trọng. Người dân thường quan tâm rằng làm thế nào để cá sinh trưởng nhất, biện pháp giúp làm sạch hồ cá, quan tâm đến các điều kiện làm cho cá phát triển tốt nhất. Bởi nếu không tạo điều kiện tốt nhất cho môi trường sống của chúng, sẽ làm cá dễ mắc bệnh, sinh trưởng vá phát triển chậm. Điều này gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng khi xuất bán. Khi nguồn nước trong ao luôn sạch, sẽ giúp cho tôm khỏe mạnh, mau lớn và phòng tránh được rất nhiều bệnh loại bệnh. 

Giá thể vi sinh Biochip là một trong những phương pháp ưu việt giúp làm sạch hồ cá, xử lý nước thải đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm nhiều diện tích công trình và chi phí hoạt động. Hãy cùng tìm hiểu chúng qua phần bên dưới nhé.

Giá thể vi sinh - Nền tảng hệ sinh thái hồ cá

Giá thể vi sinh Biochip - Phương pháp làm sạch hồ cá ưu việt

Giá thể vi sinh Biochip là gì?

Giá thể vi sinh Biochip (Mutag Biochip) là một vật tư xử lý nước, là loại giá thể vi sinh dạng tự động có hình dẹp, được bổ sung vào bể sinh học hiếu khí làm tăng hiệu suất làm sạch hồ cá, xử lý nguồn nước thải. Đây là loại vật liệu lọc nước chuyển động tốt nhất thế giới, bền bỉ, tính năng không bào mòn, tạo ra một loại vi sinh có tuổi thọ cao và có khả năng xử lý chất hữu cơ bền bỉ hơn hẳn những loại vật liệu lọc khác, dễ cải tạo, dễ vận hành, nâng cấp, tiết kiệm năng lượng và thể tích lọc.

Thông số kỹ thuật của giá thể vi sinh Biochip

 

Loại

Độ dày
(mm)

Diện tích
(m2/m3)

Trọng lượng
(kg/m3)

Đường kính
(mm)

Chất liệu

Xuất xứ

25TM

1

3250

170

25

PE

Việt Nam

30TM

1

4000

165

30

PE

Việt Nam

 

Nguyên lý hoạt động:

Giá thể vi sinh là môi trường cho vi sinh vật bám vào và phát triển. Giá thể vi sinh Biochip được thiết kế di động, có khả năng tự lơ lửng trong nước, nhờ vào quá trình sục khí trong bể kỵ khí hoặc máy khuấy chìm trong bể kỵ khí nên giá thể vi sinh Biochip có thể di chuyển khắp nơi trong bể xử lý. Vi sinh vật sinh sản và phát triển, hình thành lớp màng sinh học trên bề mặt giá thể. Lớp màn sinh học phát triển dày đặc, vi sinh vật trong lớp màng sinh học hoạt động mạnh mẽ, thực hiện các quá trình chuyển hoá sinh học. Vi sinh vật trong lớp màng sinh học bong tróc ra khỏi Biochip và di chuyển vào môi trường nước. Sự trao đổi chất diễn ra để phân huỷ chất hữu cơ thành CO2 và nước.

Ứng dụng của giá thể vi sinh Biochip

Dùng nhiều trong xử lý sinh học chất thải hồ nuôi tôm, hồ cá,... 
Dùng trong xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, công nghiệp in ấn, hoá chất, luyện kim,....
Ưu điểm:

  • Giá thể vi sinh Biochip được thiết kế riêng biệt và được biết đến là một loại giá thể có hiệu quả hoạt động rất tốt trong bể sinh học xử lý nước thải. Người ta thường sử dụng nó bởi các ưu điểm sau đây:
  • Được sản xuất từ vật liệu nhựa PE/HDPE nên có tính dẻo tốt, bền, chống oxy hoá và tuổi thọ cao.
  • Thiết kế mảnh có thể đặt được nhiều vị trí trong hồ nước thải, phù hợp với nhiều loại hình bể khác nhau, nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.
  • Thời gian tạo lớp màng vi sinh ngắn, chỉ từ khoảng 2-15 ngày.
  • Dễ lắp đặt, vận hành, vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên.
  • Tiết kiệm thể tích bể nước, tiết kiệm chi phí xử lý

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vật tư Thiết bị Công Nghiệp Sài Gòn là một trong những đơn vị phân phối giá thể vi sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm cùng với các sản phẩm đa dạng, giá thành ưu đãi; công ty còn có các chính sách bảo hành, bảo trì chu đáo, tận tình, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.
Hãy nhấc máy lên và gọi về số 
0833.888.505 - 0833.086.698 để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

 

Đánh giá bài viết
Lê Tùng Vân
06/03/2024
Đọc bài này bị cuốn nên mua vài m3 giá thể về thả hồ
22/02/2024

back top

1
DMCA.com Protection Status