Mua cánh quạt tháp giải nhiệt ở đâu uy tín, giá rẻ?

Tin tức

Cánh quạt tháp giải nhiệt nước giữ vai trò di chuyển một lượng lớn không khí sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, cánh quạt hoạt động liên tục và quay với tốc độ cao sẽ dễ bị hư hỏng. Việc bạn cần làm lúc này là nhanh chóng tìm địa chỉ bán cánh quạt tháp giải nhiệt uy tín, chất lượng và phù hợp với model tháp giải nhiệt để kịp thời thay thế. Vậy, mua cánh quạt tháp giải nhiệt ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Vai trò quan trọng của cánh quạt tháp giải nhiệt

Các thiết bị máy móc trong công nghiệp có thể tạo ra một lượng nhiệt rất lớn. Vì thế, tháp giải nhiệt là phương pháp làm mát hiệu quả và được lắp đặt phổ biến ở nhiều nhà máy. Khi dòng nước nóng chảy qua tháp giải nhiệt, nó sẽ tiếp xúc với không khí khô và mát. Nhờ vào quy trình bay hơi mà nhiệt lượng được thoát ra khỏi nước nóng. Sau đó, dòng nước lạnh hơn sẽ chảy vào thiết bị cần làm mát và quy trình này sẽ lặp đi lặp lại. Nước sẽ đi qua vòi phun tháp và tạo thành những giọt bắn trên bề mặt tấm tản nhiệt. Điều này làm tăng diện tích bề mặt của nước và cho phép thoát nhiệt tốt hơn. Nhiệm vụ của cánh quạt trên đỉnh tháp là đưa không khí từ đáy tháp vào và di chuyển lên trên. Tiếp theo, không khí sẽ thoát ra theo hướng ngược lại đồng thời mang hơi nóng bay hơi vào khí quyển.

Tháp giải nhiệt được cấu tạo từ nhiều bộ phận. Trong đó, cánh quạt tháp giải nhiệt nước là linh kiện quan trọng và tinh xảo. Cánh quạt tháp giải nhiệt giữ vai trò quan trọng và cần thiết khi tháp hoạt động. Nếu cánh quạt hoạt động tốt sẽ giúp tháp giải nhiệt tiêu hao ít năng lượng hơn mỗi khi vận hành. Nhưng nếu quạt bị hư sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống tháp. Đặc biệt khi cánh quạt được quay với tốc độ cao và liên tục. Do đó, chúng có nhiều khả năng bị hư hỏng và hao mòn hơn so với các bộ phận khác.

Cánh quạt tháp giải nhiệt nước giữ vai trò quan trọng đối với hoạt động của toàn bộ hệ thống
Cánh quạt tháp giải nhiệt nước giữ vai trò quan trọng đối với hoạt động của toàn bộ hệ thống

Vì sao cần chọn đúng loại quạt cho tháp giải nhiệt?

Nhằm đạt được hiệu quả giải nhiệt tốt nhất với mức tiêu thụ điện năng và độ ồn thấp nhất thì bạn phải chọn đúng loại quạt cho tháp giải nhiệt. Cánh quạt tháp giải nhiệt được chia thành 2 loại đó là quạt hướng trục và quạt ly tâm. Ngoài ra, còn tuỳ thuộc vào kích thước và công suất của tháp, người dùng sẽ lắp loại quạt cố định hoặc quạt biến đổi. Cánh quạt biển đổi có thể điều chỉnh để đạt lưu lượng gió mong muốn. 

Việc mua cánh quạt tháp giải nhiệt thích hợp sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tổng thể của tháp. Đặc biệt là đối với tháp giải nhiệt cũ, cánh quạt chất lượng sẽ cải thiện hiệu suất làm mát lên nhiều lần. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến vật liệu sản xuất cánh quạt phải phù hợp với thiết kế tháp và có khả năng chống sự ăn mòn của môi trường. Trong tháp giải nhiệt kích thước nhỏ, người ta sẽ sử dụng cánh quạt nhựa. Đối với tháp giải nhiệt kích thước lớn, người ta sẽ sử dụng cánh quạt nhôm. 

Có nhiều dạng cánh quạt và bạn cần chọn mua cánh quạt tháp giải nhiệt phù hợp
Có nhiều dạng cánh quạt và bạn cần chọn mua cánh quạt tháp giải nhiệt phù hợp

Mua cánh quạt tháp giải nhiệt ở đâu đảm bảo chất lượng?

Tháp giải nhiệt đảm nhận vai trò làm mát thông qua quá trình bay hơi của nước. Những giọt nước được phân tán đồng đều và giải phóng năng lượng nhiệt. Để tháp giải nhiệt phát huy chức năng thì các bộ phận bên trong tháp phải kết hợp và tương tác hiệu quả. Thông thường, cánh quạt tháp giải nhiệt là bộ phận cần được chú ý nhiều nhất. Bởi vì cánh quạt quay với tốc độ cao và chịu nhiều lực nên dễ bị gãy hơn những linh kiện khác. Mặc dù sự tiến bộ của công nghiệp vật liệu đã chế tạo ra nhiều loại cánh quạt cao cấp, nhưng bản chất chúng vẫn là thành phần cơ học và có thể bị hư hỏng.

Khi cánh quạt bị trục trặc, doanh nghiệp cần nhanh chóng liên hệ với cơ sở bán cánh quạt tháp giải nhiệt để kịp thời bảo trì hoặc mua cánh quạt tháp giải nhiệt nước mới. Nếu bạn nhận thấy cánh quạt tháp giải nhiệt của bạn gặp vấn đề và cần trợ giúp, hãy liên hệ với Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn ngay hôm nay qua
Hotline: 0833.888.505 - 0865.840.889. Chọn chúng tôi là nơi mua cánh quạt tháp giải nhiệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:

  • Công ty Cổ phần Vật tư Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn là nhà phân phối chính thức của nhiều hãng tháp giải nhiệt như Alpha, Tashin, Liangchi,…
  • Bằng nhiều năm kinh nghiệm và sự am hiểu, tập thể nhân viên và kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn tận tình.
  • Chúng tôi là nơi bán cánh quạt tháp giải nhiệt nhựa và nhôm có giải phải chăng và chất lượng cao cấp. Đảm bảo linh kiện hoạt động tốt và chống tác động tiêu cực của môi trường.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu.
  • Không chỉ là địa chỉ mua tháp giải nhiệt tại TP HCM, chúng tôi còn phân phối đến các tỉnh thành khác như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, BRVT,…
Nhân viên Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn tiến hành kiểm tra cánh quạt tháp giải nhiệt
Nhân viên Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn tiến hành kiểm tra cánh quạt tháp giải nhiệt


Cuối cùng, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn làm sáng tỏ vì sao cánh quạt tháp giải nhiệt lại quan trọng. Đồng thời giải đáp thắc mắc mua cánh quạt tháp giải nhiệt ở đâu đáng tin cậy. Xin hân hạnh phục vụ khách hàng. 

Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status