Mua tháp giải nhiệt cho máy nhựa, giao hàng toàn quốc

Tin tức

Máy ép nhựa là thiết bị chủ lực trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa của nước ta. Tuy nhiên, hệ thống số lượng lớn máy nhựa vận hành với công suất lớn và liên tục sẽ dễ bị hư hỏng. Nguyên nhân là vì nhiệt độ của công xưởng và buồng máy tăng lên quá cao. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp bắt đầu tìm đến những phương pháp làm mát. Trong đó, tháp giải nhiệt cho máy nhựa là giải pháp hạ nhiệt hiệu quả, tiết kiệm và được nhiều khách hàng đầu tư.

Vì sao tháp giải nhiệt cần thiết cho máy nhựa?

Vai trò của tháp giải nhiệt đối với máy nhựa

Ngành nhựa thuộc 10 ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Nhựa đồng thời cũng là vật liệu được ứng dụng rộng rãi. Từ những nhu cầu sử dụng thông thường, đến cả thay thế và làm tốt chức năng của các chất liệu khác như thuỷ tinh, gỗ, kim loại,… Xuyên suốt giai đoạn sản xuất nhựa, thì nhiệt độ là yếu tố đóng vai trò then chốt. Nhất là khi những vật liệu này được nung nóng và đúc để tạo hình. Để ổn định khả năng hoạt động cho máy nhựa, nhà sản xuất sẽ ứng dụng phương pháp làm mát. Trong đó, tháp giải nhiệt là cách được sử dụng nhiều nhất nhờ vào hiệu quả và tính kinh tế. 

Tháp giải nhiệt (Cooling Tower) là dòng máy được dùng phổ biến ở nhiều nhà máy, trong đó có tháp giải nhiệt cho máy nhựa. Chức năng của tháp giải nhiệt là làm giảm nhiệt độ dòng nước. Sau đó, trích nhiệt từ dòng nước và thải ra khí quyển để làm mát máy ép nhựa. So với những sản phẩm chỉ sử dụng không khí để hạ nhiệt, thì tháp giải nhiệt là thiết bị làm mát hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, chi phí vận hành hơn. 
Lắp đặt tháp giải nhiệt để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy nhựa
Lắp đặt tháp giải nhiệt để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy nhựa

Đánh giá phương pháp dùng tháp giải nhiệt cho máy nhựa

Sử dụng tháp giải nhiệt trong hệ thống làm mát máy ép nhựa mang đến nhiều ưu điểm. Như là:
  • Tháp giải nhiệt có công suất làm mát mạnh mẽ và đa dạng công suất. Vì thế đáp ứng được nhu cầu của những cơ sở nhỏ đến những nhà máy, khu công nghiệp lớn. 
  • Tháp giải nhiệt ít rung và tạo ra tiếng động lớn khi vận hành.
  • Công tác vệ sinh và bảo dưỡng tháp giải nhiệt đơn giản.
  • Tháp có tuổi thọ cao nhờ được làm từ những chất liệu cao cấp, chống ăn mòn, chống va đập, chịu lực tốt.
  • Khi tháp giải nhiệt kết hợp với chiller và thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm sẽ làm tăng hiệu quả giải nhiệt máy ép nhựa lên nhiều lần. Nhờ đó nâng cao tốc độ sản xuất và năng suất lao động.
Chọn tháp giải nhiệt cho máy ép nhựa phù hợp
Chọn tháp giải nhiệt cho máy ép nhựa phù hợp

Lưu ý trước khi lắp đặt và mua tháp giải nhiệt cho máy nhựa

Doanh nghiệp sản xuất nhựa sẽ sử dụng tháp giải nhiệt để duy trì nhiệt độ nước ở mức tiêu chuẩn. Nước làm mát các máy móc trong nhà máy để ngăn chặn tình trạng nhiệt độ tăng quá cao và làm giảm nhiệt độ trong họng cấp nguyên liệu. Nhựa được đưa qua họng cấp nguyên liệu đến thùng gia nhiệt. Quá trình này yêu cầu họng cấp phải đủ mát để ngăn cản không cho nhựa chảy ra quá sớm trước khi vào khuôn. 

Để tháp giải nhiệt hoạt động hiệu quả và đạt yêu cầu làm mát, doanh nghiệp cần chọn thiết bị có công suất đáp ứng được tiêu chuẩn. Theo nhà sản xuất, tháp giải nhiệt cho máy nhựa thường có công suất gấp 1 – 2 lần công suất của chiller. Ngoài ra, khi lắp đặt và sử dụng, người dùng cần lưu ý:
  • Vị trí đặt tháp cần phải rộng rãi và thoáng mát. 
  • Nguồn nước bổ sung cho quá trình vận hành phải đạt chất lượng. Thường là nước có độ pH từ 6.5 đến 7.5 ít chất rắn, phèn,…
  • Nhiệt độ nước của quy trình sẽ khác nhau đối với mỗi khuôn và yêu cầu của máy ép. Nếu nhiệt độ nước vào máy ép yêu cầu trên 35 độ C thì tháp giải nhiệt là cách phù hợp. Nhưng để chính xác, bạn nên xem tài liệu đi kèm với máy nhựa mà doanh nghiệp đang sử dụng.
  • Chọn tháp giải nhiệt nước chất lượng để đạt hiệu quả tốt nhất. Một số hãng tháp mà doanh nghiệp có thể tham khảo như là tháp giải nhiệt Tashin, tháp giải nhiệt Alpha, tháp giải nhiệt Liangchi Đài Loan,…
Chọn địa chỉ uy tín để mua tháp giải nhiệt cho máy nhựa
Chọn địa chỉ uy tín để mua tháp giải nhiệt cho máy nhựa

Việc kiểm soát nhiệt độ trong khuôn nhựa là vô cùng quan trọng. Khuôn nhựa cần được làm mát kịp thời bằng những thiết bị chuyên dụng như tháp giải nhiệt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng nắm rõ hơn về những đặc điểm và ứng dụng của tháp giải nhiệt cho máy nhựa. Tháp giải nhiệt có tính ứng dụng rộng rãi, bên cạnh làm mát máy nhựa thì tháp còn giải nhiệt cho kho lạnh, hệ thống HVAC, toà nhà cao tầng,… Tuỳ theo theo nhu cầu mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại phù hợp.

Cuối cùng, nếu quý khách hàng cần trang bị và tìm mua tháp giải nhiệt cho máy nhựa, kho lạnh, HVAC,…vui lòng liên hệ
Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn bằng cách gọi đến Hotline 0833.888.505 hoặc 0865.840.889. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng kịp thời và nhanh chóng. Hân hạnh đồng hành cùng quý khách!
Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status