So sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel X biochip

Tin tức

Sử dụng đệm vi sinh mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí trong các bể xử lý nước sinh học. Việc bổ sung giá thể vi sinh biochip vào bể là một trong các ví dụ điển hình của phương pháp này. Hiện nay, 2 loại giá thể di động dạng dẹt được nhiều người quan tâm bao gồm giá thể Mutag biochip và Hel – X biochip. Để đánh giá được loại nào tốt hơn, bạn cần phải tiến hành so sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip trước khi đưa ra quyết định.

So sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip qua nguồn gốc xuất xứ

Giá thể vi sinh Mutag biochip

Mutag biochip là giá thể vi sinh dạng dẹp ứng dụng ở MBBR/IFAS mang đến hiệu suất cao trong xử lý nước. Năm 2008, giá thể Mutag biochip được sản xuất dựa trên kinh nghiệm ứng dụng các loại chất mang màng sinh học khác nhau bởi Mutag. Mutag biochip có chất lượng vượt trội từ chất liệu đến cấu trúc bề mặt và hệ thống lỗ xốp mịn. Nhưng đây chỉ là một vài điểm nổi bật trong số nhiều lợi ích mà người dùng nhận thấy khi sử dụng sản phẩm.

Mutag là một công ty chuyên làm việc trong lĩnh vực xử lý nước sinh học bằng công nghệ cao và có tính bền vững. Hơn 20 năm kinh nghiệm, Mutag trở thành nhà sản xuất giá thể vi sinh hàng đầu trong lọc nước thải và nước sinh học. Đối với Mutag, trách nhiệm đối với tương lai cũng như hành tinh là điều quan trọng nhất. Tiếp theo là có thể tạo ra sự thay đổi ngoạn mục trong cuộc chiến giữ gìn và đảm bảo nguồn nước sạch trên trái đất.

Giá thể Mutag biochip có xuất xứ từ Đức
Giá thể Mutag biochip có nguồn gốc xuất xứ từ Đức

Giá thể vi sinh Hel – X biochip

Giá thể vi sinh Hel – X biochip (Hel – X Flake) được sản xuất bởi Christian Stöhr GmbH & Co. KG đến từ Đức. Đây là công ty có vị thế riêng trong việc ứng dụng công nghệ xử lý nước sinh học cho nước thải tại các nhà máy và nông trại nuôi cá. Giá thể vi sinh Hel – X được phát triển trong phòng thí nghiệm nghiên cứu nội bộ của hãng và sản xuất bằng quy trình riêng. Các giá thể vi sinh Hel – X biochip luôn đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Năm 2017, Stöhr đã sản xuất ra loại giá thể Hel – X Flake mới. Tiếp theo năm 2019, vật liệu này đã được cải tiến thành Hel – X Flake 30 được tối ưu hoá hơn loại cũ.

Giá thể vi sinh Hel - X Biochip 30 có những cải tiến hơn so với loại cũ
Giá thể vi sinh Hel - X Biochip 30 có những cải tiến hơn so với loại cũ

So sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip qua thông số kỹ thuật

Trong phần này, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn sẽ so sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip dựa trên thông số sản phẩm có cùng đường kính 30mm. Hy vọng sẽ mang đến bạn những thông tin khách quan nhất trước khi chọn mua đệm sinh học.

Giá thể vi sinh Mutag biochip

Thông số kỹ thuật của giá thể Mutag biochip 30 TM:

-    Chất liệu: Nhựa PE nguyên sinh
-    Độ dày: 1,1 mm
-    Đường kính: 30mm
-    Diện tích bề mặt: hơn 5500m2/m3
-    Trọng lượng: 165 kg/m3
-    Vòng tròn gia cố: Có
-    Xuất xứ: Đức

Giá thể vi sinh biochip của Mutag được làm từ nhựa PE nguyên chất. Nhựa PE nguyên chất có tuổi thọ từ 5 – 20 năm hoặc có thể lên đến 50 năm mới lão hoá. Ngoài ra, nhựa PE nguyên chất sẽ tạo nên bề mặt giá thể nhám, xốp. Đây chính là điều kiện để vi sinh vật dễ dàng bám dính và thuận lợi phát triển. Từ đó giúp cho hoạt động xử lý nước diễn ra hiệu quả hơn và bền bỉ hơn. Đồng thời, diện tích tiếp xúc của giá thể Mutag biochip cao 5500m2/m3. Vì thế nên sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí mở rộng bể nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả xử lý sinh học.

Bên cạnh đó, giá thể vi sinh Mutag biochip có vòng gia cố bên ngoài. Nên sau thời gian sử dụng giá thể sẽ không va chạm với nhau hoặc va chạm vào thành tường hay lưới chắn gây bào mòn. Nhờ vậy giá thể sẽ sử dụng lâu dài trong môi trường xử lý nước thải.

Giá thể vi sinh biochip của Mutag có thêm viền gia cố bên ngoài
Giá thể vi sinh biochip của Mutag có thêm viền gia cố bên ngoài

Giá thể vi sinh Hel – X biochip

Thông số kỹ thuật của giá thể Hel – X Flake 30:

-    Chất liệu: HDPE
-    Độ dày: xấp xỉ 1,1 mm
-    Đường kính: 30mm
-    Diện tích bề mặt: Lớn hơn 5000 m2/m3 
-    Trọng lượng: 150kg/m3
-    Vòng tròn gia cố: Không
-    Xuất xứ: Đức

Giá thể Hel – X biochip 30 được sản xuất từ vật liệu HDPE siêu bền. HDPE còn là loại nhựa chịu được nhiệt độ cao đến 120 độ mà không bị nứt vỡ. Loại đệm vi sinh di động này là sản phẩm lý tưởng để bổ sung vào bể xử lý nước sinh học. Có thể nói rằng, Hel – X Flake là một trong những giá thể sinh học hiện đại hàng đầu để sử dụng ở các môi trường nước có tính chất đặc biệt.

Thông số kỹ thuật mới nhất của Hel-X Flake 30 do hãng công bố
Thông số kỹ thuật mới nhất của Hel-X Flake 30 do hãng công bố

Ứng dụng của giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip

Giá thể vi sinh biochip là loại giá thể mang đến hiệu quả hoạt động cao trong bể sinh học xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. So sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip thì cả 2 loại này đều là giải pháp tối ưu cho nước ô nhiễm nặng hoặc các ứng dụng yêu cầu kết cấu nhỏ gọn. Cụ thể như:

  • Xử lý nước thải đô thị: Loại bỏ BOD/COD và tăng hiệu quả khử nitrat hoá; Ứng dụng trong nhà máy xử lý nước thải nhỏ gọn hoặc nhà máy xử lý nước thải dạng container; Xử lý nước bùn.
  • Xử lý nước thải công nghiệp: Giá thể vi sinh biochip ứng dụng trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy, hoá dầu, công nghiệp thực phẩm, hoá chất, công nghiệp thép,…
  • Ứng dụng trong nuôi trồng thuỷ sản: Lắp đặt ở nông trại nuôi cá, hệ lọc vi sinh ở hồ nuôi cá koi,…

Nên mua giá thể vi sinh Mutag biochip hay Hel – X biochip?

Sau khi tiến hành so sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip, chúng ta có thể nhận thấy 2 loại này đều mang đến những lợi ích tuyệt vời và hiệu quả cao trong xử lý nước. Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì mỗi sản phẩm vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Như là:

  • Giá thể vi sinh Mutag biochip: Giá thể Mutag biochip được làm từ nhựa PE nguyên sinh nên khá bền bỉ, khó bị uốn cong bởi nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu xét về tuổi thọ thì HDPE của Hel – X sẽ nhỉnh hơn. Ngoài ra, tuy vòng gia cố giúp giá thể tránh bị va chạm gây mòn nhưng phần nào đó sẽ giảm diện tích tiếp xúc giữa nước và vi sinh vật.
  • Giá thể vi sinh Hel – X biochip: Giá thể Hel – X Flake được làm từ nhựa HDPE nên có tuổi thọ lâu dài và chịu được nhiệt độ cao. Tuy nhiên, loại nhựa này lại dễ bị uốn cong, dị dạng. Nếu độ cong quá cao sẽ chiếm nhiều thể tích bể. Đồng thời, nhựa HDPE sản xuất Hel – X Flake có bề mặt trơn bóng khiến cho vi sinh vật khó bám dính và phát triển hơn PE. Ngoài ra thì giá thể vi sinh biochip của Hel – X không có vòng gia cố bên ngoài nên dễ bị va chạm với nhau và bào mòn cơ học. Đặc biệt với nhựa HDPE có khuyết điểm độ bền cơ học không cao.
So sánh giá thể vi sinh mutag biochip và hel - x biochip sẽ giúp bạn chọn được loại phù hợp
So sánh giá thể vi sinh mutag biochip và hel - x biochip sẽ giúp bạn chọn được loại phù hợp

Qua những thông tin so sánh giá thể vi sinh Mutag biochip và Hel – X biochip chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 vật tư này. Nên việc chọn mua sản phẩm nào sẽ còn phụ thuộc vào ngân sách và yêu cầu xử lý nước tại nhà máy của bạn. Cuối cùng, nếu bạn cần tư vấn chọn mua giá thể vi sinh biochip hoặc các giải pháp lắp đặt đệm vi sinh cho hệ thống xử lý nước, xin vui lòng liên hệ Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn qua Hotline: 0833.888.505 - 0337.811.611 - 0865.840.889. Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối giá thể Mutag biochip và các loại vật tư xử lý nước chuyên dụng khác. Bộ phận tư vấn viên của Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn sẽ hỗ trợ nhanh chóng và mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

Đánh giá bài viết
Thuy Vu
02/12/2021
Lúc trước được nhân viên tư vấn mua loại mutag. Dùng 1 tg thấy rất ok!

back top

1
DMCA.com Protection Status