Tấm lắng Lamen trong xử lý nước thải✅

Tin tức

Ô nhiễm môi trường nước đang trở thành một trong những vấn đề cấp bách nhất mà nhân loại phải đối mặt trong thời đại hiện nay. Ngày càng có nhiều hoạt động công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt phát sinh lượng nước thải lớn, chứa đựng các chất ô nhiễm nguy hại như hóa chất, vi khuẩn, kim loại nặng... Nếu không được xử lý kịp thời và hiệu quả, những chất ô nhiễm này sẽ theo dòng nước thải xâm nhập vào nguồn nước ngầm, sông hồ, biển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và hệ sinh thái.
Trong bối cảnh đó, việc tìm ra các giải pháp công nghệ hiệu quả, có khả năng xử lý triệt để các chất ô nhiễm trong nước thải đang trở nên vô cùng cấp thiết. Một trong những công nghệ đang được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả tích cực là
tấm lắng Lamen.

Tấm lắng Lamen có thực sự hiệu quả trong xử lý nước thải?

Nguyên lý hoạt động của tấm lắng Lamen trong xử lý nước thải

Tấm lắng Lamen là một vật tư xử lý nước thải hiệu quả, dựa trên nguyên lý lắng trọng lực của các chất rắn và hạt bụi có trong dòng nước thải.
Cấu tạo chính của tấm lắng Lamen bao gồm một loạt các tấm nghiêng được đặt bên trong một bể lớn. Dòng nước thải chưa qua xử lý sẽ đi vào từ phía dưới lên trên, rồi chảy xuống dọc theo các tấm vách nghiêng này. Trong quá trình dòng nước chảy qua các tấm, các hạt chất rắn hoặc bụi mịn có trong nước sẽ lắng xuống các tấm và cuối cùng rơi xuống đáy bể lắng.
Tốc độ lắng của các hạt phụ thuộc vào hai yếu tố chính: tốc độ dòng nước và tốc độ lắng riêng của từng loại hạt. Ở đáy bể lắng, được thiết kế một hố dạng phễu để thu gom các hạt lắng thành bùn. Bùn thu gom này có thể được xả ra liên tục hoặc định kỳ tuỳ thiết kế.
Sau khi các chất rắn đã lắng xuống các tấm, nước thải được làm sạch sẽ được rút ra thành kênh thoát ra khỏi hệ thống. Quá trình này tạo ra dòng nước sạch, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng nước trước khi thải ra môi trường.
Dựa vào nguyên lý hoạt động của tấm lắng Lamen, ta thấy Lamenlla phát huy hiệu quả nhờ việc tận dụng lực lắng trọng lực của các hạt chất rắn, kết hợp với cấu trúc tấm nghiêng để tăng diện tích tiếp xúc và tách ly chất rắn ra khỏi nước trong quá trình xử lý. Đây là một giải pháp xử lý nước thải tiết kiệm năng lượng, hiệu quả và được ứng dụng rộng rãi trên thị trương hiện nay.

Tấm lắng Lamen trong xử lý nước thải
Tấm lắng Lamen trong xử lý nước thải

Ưu điểm nổi bật của tấm lắng lamen trong xử lý nước thải

Các ưu điểm nổi bật của tấm lắng Lamen trong xử lý nước thải bao gồm:

 • Tấm lắng Lamen là vật liệu chống tia cực tím bền, không bị ăn mòn và lão hóa, đảm bảo độ bền lâu dài (lên đến 15
 • Công nghệ Lamenlla hiện đại và tối ưu, phù hợp với nhiều kiểu thiết kế bể lắng khác nhau.
 • Lamenlla có kích thước và hình dạng tấm lắng có thể được thiết kế linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Bề mặt ống lắng Lamen trơn và nhẵn, ít bị bám bùn, nâng cao chất lượng nước sau lắng (độ đục ≤ 2 NTU).
 • Tiết kiệm hóa chất keo tụ như PAC, phèn.
 • Tăng chu kỳ lọc của bể lọc (≥ 72h), tiết kiệm điện năng và nước rửa lọc.
 • Cải thiện chất lượng nước sau lắng Lamen và nâng cao công suất xử lý nước lên 2-5 lần so với thiết kế ban đầu.
 • Nâng cao hiệu quả xử lý nước và quản lý vận hành cho nhà máy xử lý nước.

Ứng dụng đa dạng của tấm lắng Lamen

Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của tấm lắng Lamen:

 • Tấm lắng Lamen phù hợp để cải tạo, nâng cấp các bể lắng đứng, bể lắng ngang thành bể lắng Lamen, đặc biệt là các công trình xử lý nước ở nông thôn.

 • Có thể được sử dụng cho các loại bể hình tròn, vuông, chữ nhật mà không tạo ra các góc chết.

 • Tấm lắng Lamen được ứng dụng hiệu quả trong xử lý nước sạch, nước thải công nghiệp như khai thác khoáng sản, sản xuất bột giấy, thép, kim loại, xử lý nước trong quá trình làm sạch sinh học, tuần hoàn nước trong các ngành sản xuất khác.

 • Tấm lắng Lamen giúp tách hiệu quả chất rắn khỏi chất lỏng trong các quy trình xử lý nước.

  Ứng dụng của tấm lắng LamenỨng dụng của tấm lắng Lamen

Thiết Bị Sài Gòn là đơn vị phân phối tấm lắng Lamen giá rẻ, chất lượng

Bạn cần làm sạch khu vực nước của bạn?
Bạn có nhu cầu mua tấm lắng Lamen trong xử lý nước thải?

Thiết Bị Sài Gòn tự hào là đơn vị phân phối tấm lắng Lamen, vật tư xử lý nước và các thiết bị công nghiệp giá rẻ, chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi luôn không ngừng đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân, chuyên viên song đó, tìm ra và áp dụng các tiến bộ của khoa học, công nghệ, sinh học vào sản phẩm tấm lắng Lamen để đáp dứng mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng. 
Nếu quý khách còn bâng khuâng không biết lựa chọn tấm lắng Lamen nào uy tín, chất lượng mà giá lại rẻ thì hãy nhanh tay nhấc máy và gọi về số Hotline:
0833 888 505 - 0833.086.698 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra, với chính sách vô cùng hấp dẫn, khi mua sản phẩm của Thiết Bị Sài Gòn sẽ nhận ngay voucher miễn phí vận chuyển gần xa, bảo hành lên đến 18 tháng, và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Trân trọng cảm ơn quý khách hàng. 

Đánh giá bài viết
Dũng Lê
07/06/2024
Thật sự chưa thấy bên nào bán tấm lắng mà chất lượng, giá rẻ như Thiét BỊ Sài Gòn. Tôi mua đây chắc phải mấy năm luôn rồi. 5 saoo nha
Hoàng Nghi
07/06/2024
Mình mua tấm lắng bên này nhiều lần rồi, lần nào cũng ưng cái bụng, chất lượng, giao nhanh, tư vấn còn nhiệt tìn dễ thương. Nói chung nên ủng hộ nhe

back top

1
DMCA.com Protection Status