Tháp giải nghiệp trong ngành luyện kim

Tin tức

Tháp giải nhiệt hay còn được biết đến là tháp giải nhiệt nước, tháp làm mát hay tháp giải nhiệt công nghiệp. Đây là phương pháp làm mát mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua đặc biệt là trong các lĩnh vực luyện kim và chế tạo cơ khí. Vậy tại sao tháp giải nhiệt nước là một thiết bị quan trọng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Ứng dụng tháp giải nhiệt trong ngành luyện kim

Làm mát máy đúc kim loại

Về quá trình làm mát bạn có thể hiểu một cách đơn giản, đây chúng là chu trình thuộc hệ thống kiểm soát nhiệt độ với vai trò liên tục truyền nhiệt từ sự tan chảy trong khuôn đến nhiệt độ phun. Quá trình này liên quan mật thiết đến chất lượng sản phẩm.

Với các thiết bị khuông ép nhựa, nhiệt độ sự tan chảy trong khoảng thường dao động từ 200 đến 300 độ C. Khi sản phẩm được lấy ra khỏi khuôn, nhiệt độ còn khoảng 60 độ C. Vì vậy, để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động bình thường cũng như sản phẩm khi lấy ra đảm bảo chất lượng, nhiệt độ của khuôn ép phải luôn được kiểm soát trong phạm vi hợp lý. Và cấu trúc truyền nhiệt từ nóng chảy đến khuông được gọi là hệ thống làm mát ( tháp giải nhiệt )

Tháp giải nhiệt nước là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải  nhiệt trong ngành luyện kim nhiệt tận dụng sự bay hơi nhờ đó nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Kết quả là, phần nước còn lại được làm mát đáng kể. Tháp giải nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ của nước thấp hơn so với các thiết bị chỉ sử dụng không khí để loại bỏ nhiệt, như là bộ tản nhiệt của ô tô, và do đó sử dụng tháp giải nhiệt mang lại hiệu quả cao hơn về mặt năng lượng và chi phí.

Với thiết kế tối ưu cho nhiều loại cũng như nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp, Thiết bị Công Nghiệp Sài Gòn đã và đang cung cấp các dòng tháp giải nhiệt chất lượng, giá thành phải chăng.
Ứng dụng tháp vào ngành luyện kim

Cách tính công suất tỏa nhiệt của hệ thống cần làm mát

Để tính được công suất làm mát của tháp, người dùng cần xác định được công suất tỏa nhiệt của hệ thống máy trong nhà xưởng. Từ đó, căn cứ vào kết quả để tìm ra loại tháp có công suất làm mát phù hợp.Nếu chưa có thông số cụ thể từ nhà sản xuất, bạn có thể tham khảo cách tính dựa trên các thông số sau:
Nhiệt độ của nước trước khi đưa vào hệ thống giải nhiệt
Nhiệt độ của nước sau khi ra khỏi hệ thống làm mát
Lưu lượng nước vào và ra của tháp làm mát nước
> Tính công suất tỏa nhiệt bằng công thức của nhiệt động học, đó là:
Q = C*M*(T2-T1)

Trong đó:
+ Q là công suất tỏa nhiệt
+ C là chỉ số nhiệt dung riêng của nước 4200 (J/kg*K)
+ M là khối lượng nước (tính dựa trên lưu lượng nước sử dụng)
+ T2 là nhiệt độ nước sau khi làm mát
+ T1 là nhiệt độ nước trước khi đưa vào hệ thống làm mát
Dựa vào kết quả này, kết hợp cùng những yếu tố khác. Như nhiệt độ môi trường, điều kiện mặt bằng lắp đặt… Bạn sẽ xác định được công suất làm mát của tháp giải nhiệt Alpha và số lượng tháp cần sử dụng để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.


Lưu ý: Nên sử dụng tháp làm mát có công suất lớn hơn nhu cầu thực tế (một chút). Để phòng sau này cần tăng công suất sản xuất. Hoặc bạn cũng có thể cho một lượng nước đã được làm mát chảy ngược lại bể chứa nước nóng. Như thế việc hạ nhiệt sẽ hiệu quả hơn. Cùng với đó là hạ nhiệt được nước có nhiệt độ cao hơn.
Lắp ráp tháp giải nhiệt

Địa chỉ cung cấp tháp giải nhiệt uy tín ngành luyện kim

Thiết bị Công Nghiệp Sài Gòn tự hào là đơn vị số 1 trên thị trường cung cấp các sản phẩm tháp giải nhiệt, linh kiện tháoHệ thống trang thiết bị, máy móc, công nghệ được đầu tư hiện đại, tiên tiến bậc nhất.

Cam kết 100% chất lượng sản phẩm, đảm bảo hàng chính hãng.
Khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm trước khi nhập hàng. Hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.

Mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng. Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt chuyên nghiệp. Báo giá cạnh tranh nhất thị trường.


Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, nhanh tay liên hệ ngay
0833.888.505 - 0865.840.889 để được tư vấn
 

Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status