Tháp giải nhiệt cho nhà máy thực phẩm giá tốt

Tin tức

Tháp giải nhiệt được ứng dụng rộng rãi ở những nhà máy chế biến thực phẩm và nước uống. Tuy nhiên hiện nay, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa xây dựng hệ thống làm mát bao gồm tháp giải nhiệt cho nhà máy thực phẩm của mình. Vậy, tháp giải nhiệt giữ vai trò quan trọng như thế nào trong công nghiệp F&B. Mời bạn xem qua bài viết dưới đây. 

Công dụng của tháp giải nhiệt cho nhà máy thực phẩm

Ngành thực phẩm – Đồ uống (F&B) của Việt Nam là một trong những ngành sôi động và có nhiều tiềm năng phát triển. Những doanh nghiệp ở lĩnh vực thực phẩm và đồ uống hiểu rằng đây là ngành công nghiệp có hoạt động sản xuất diễn ra thường xuyên. Vì thế, số lượng lớn thiết bị máy móc phải vận hành liên tục. Nhưng khi làm việc không ngừng nghỉ trong thời gian dài thì máy móc có xu hướng nóng lên và hư hỏng. Theo đó sẽ khiến sản xuất bị đình trệ và gây nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp.

Ngoài ra thì làm nóng, làm lạnh, thanh trùng và tiệt trùng là những bước phổ biến khi chế biến thực phẩm và đồ uống. Mỗi bước đều trực tiếp hoặc gián tiếp sản sinh ra nhiệt độ cao cho nhà máy. Đồng thời, đối với ngành chế biến thực phẩm và đồ uống thì việc bảo quản thành phẩm sao cho đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng. Nếu máy móc hỏng hóc sẽ làm cho thành phẩm mau hư hoặc trở nên kém chất lượng. 

Tháp giải nhiệt giữ vai trò loại bỏ nhiệt độ cao trong nhà máy thực phẩm
Tháp giải nhiệt giữ vai trò loại bỏ nhiệt độ cao trong nhà máy thực phẩm

Chính vì những lý do trên nên đã đòi hỏi doanh nghiệp cần phải trang bị hệ thống làm mát để giải quyết và kiểm soát lượng nhiệt dư thừa do máy móc thải ra. Có nhiều phương pháp để làm mát và quản lý nhiệt độ. Trong đó, việc sử dụng tháp giải nhiệt trong nhà máy chế biến thực phẩm có thể loại bỏ nhiệt độ thừa ra khỏi hệ thống một cách hiệu quả. 

Tháp giải nhiệt cho nhà máy thực phẩm thường được sử dụng để loại bỏ nhiệt từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn như máy móc. Công dụng chính của tháp giải nhiệt công nghiệp là loại bỏ nhiệt hấp thụ trong hệ thống nước làm mát tuần hoàn được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Thiết bị này hoạt động bền bỉ, không yêu cầu phải bảo trì thường xuyên, trích xuất nhiệt vừa đủ và tiết kiệm chi phí. Nhờ vậy mà giúp cho hoạt động sản xuất diễn ra trơn tru và bảo quản thành phẩm hiệu quả nhất.

Phương pháp chọn mua tháp giải nhiệt cho ngành thực phẩm

Hệ thống làm mát bao gồm tháp giải nhiệt được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam. Chẳng hạn như nhà máy thuỷ sản, sản xuất phô mai, rượu, nước trái cây,... Mỗi sản phẩm đều có tính chất riêng và đòi hỏi yêu cầu làm mát khác nhau. Vì thế khi chọn mua tháp giải nhiệt cho nhà máy thực phẩm, doanh nghiệp cần mua thiết bị chất lượng và đáp ứng tiêu chí của ngành. 

Tháp giải nhiệt được lắp đặt ở nhà máy thực phẩm
Tháp giải nhiệt được lắp đặt ở nhà máy thực phẩm

Hiện nay trên thị trường có vô số tháp giải nhiệt công nghiệp đến từ nhiều thương hiệu và được phân phối bởi nhiều đơn vị. Nhưng để mua được tháp giải nhiệt phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị mình, người dùng cần lưu ý một số điểm như sau:
  • Lựa chọn tháp giải nhiệt chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng như là Alpha, Tashin,… Đây đều là những nhà sản xuất lớn và uy tín. Tháp làm mát của những hãng này đa dạng mẫu mã, công suất và đảm bảo chất lượng. Vì thế tháp hoạt động ổn định, bền bỉ và hiệu quả. Đồng thời ít xảy ra sự cố làm đình trệ hoạt động và gây thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp.
  • Tuỳ vào quy mô của nhà máy thực phẩm mà doanh nghiệp cần lắp đặt model có công suất tương ứng. Nếu là cơ sở chế biến thực phẩm trung bình nhỏ thì tháp dưới 100RT là phù hợp. Còn những công xưởng lớn hơn thì yêu cầu tháp có công suất cao hơn hoặc có thể cân nhắc tháp giải nhiệt vuông. 
  • Điều quan trọng cuối cùng là người dùng cần tìm địa chỉ bán tháp giải nhiệt cho ngành thực phẩm đáng tin cậy. Vì thực tế có nhiều đơn vị chạy theo lợi nhuận mà kinh doanh những tháp kém chất lượng. Điều này vừa khiến công việc không đạt hiệu quả, vừa làm cho doanh nghiệp tốn thêm chi phí sửa chữa hoặc mua mới sản phẩm. 
 

Ảnh tháp giải nhiệt phù hợp với cơ sở trung bình nhỏ
Ảnh tháp giải nhiệt phù hợp với cơ sở trung bình nhỏ

 

Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn hiểu được tầm quan trọng của tháp giải nhiệt đối với ngành công nghiệp thực phẩm. Bởi vì chỉ cần một giờ ngừng hoạt động cũng gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Đây là lý do tại sao bạn cần một đối tác đáng tin cậy để mua và lắp đặt tháp giải nhiệt cho nhà máy thực phẩm của bạn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho tháp giải nhiệt trong nhà máy chế biến thực phẩm. Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm, vui lòng gọi cho Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn qua Hotline: 0865.840.889 hoặc 0833.888.505. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status