Tháp giải nhiệt ứng dụng ngành sản xuất vật tư xây dựng

Tin tức

Ngày nay ngành sản xuất vật liệu xây dựng đã đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu với công nghệ tiên tiến, hiện đại đối thủ cạnh tranh các nước trên thế giới. Không kể đến sự hỗ trợ đắc lực từ tháp giải nhiệt là một trong những giải pháp được sử dụng hiệu quả về mặt kinh tế và bảo vệ môi trường trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất ( bê tông, xi măng, kính, gốm xây dựng,..) Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như lợi ích tháp giải nhiệt trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng. 

Tháp giải nhiệt dành cho ngành vật liệu xây dựng là gì?

Tháp giải nhiệt (cooling tower) là thiết bị chuyển đổi nhiệt độ từ nước nóng sang không khí để giảm nhiệt độ của nước. Tháp giải nhiệt hoạt động theo nguyên lý tỏa nhiệt bằng cách sử dụng quạt để hút không khí vào bên trong tháp và cái nước nóng sẽ được đổ từ trên xuống đáy tháp, qua các panel hoặc ống giải nhiệt để tiếp xúc với không khí, giải nhiệt và trở lại môi trường xung quanh. Giúp hạ nhiệt độ nước đầu vào sao cho đáp ứng yêu cầu kỹ của quy trình sản xuất. Đây là thiết bị được dùng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp nói chung và sản xuất vật liệu xây dựng nói riêng. Khi mua tháp, bạn cần dành thời gian kham khảo nhiều hãng khách nhau hãy đặc biệt lưu ý đến những thương hiệu uy tín nổi tiếng và lâu đời.

Cách sử dụng tháp giải nhiệt trong ngành vật liệu xây dựng

Hiện nay có hai loại tháp giải nhiệt chính là tháp giải nhiệt điều hoà và tháp giải nhiệt mở. Tháp giải nhiệt điều hoà được sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí,còn tháp giải nhiệt mở được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất hóa chất, luyện kim, điện...

Để sử dụng tháp giải nhiệt hiệu quả, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:
Việc thiết kế phải tỉ mỉ từ việc tính toán kích thước tháp, lựa chọn vật liệu, bố trí đường ống, tốc độ gió, số panel... để đảm bảo hoạt động ổn định và giảm thiểu lãng phí năng lượng.Chất lượng nước sử dụng trong tháp giải nhiệt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của thiết bị. Nước phải được xử lý trước khi đổ vào tháp để loại bỏ bùn, vi sinh vật và các chất gây ăn mòn. Việc bảo trì và thay đổi nước định kỳ cũng rất quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định và tối ưu hiệu suất.Phân bố không khí và quạt gió trong  cũng cần đảm bảo hợp lý để đảm bảo độ ẩm và áp suất luôn ổn định. Điều này sẽ giúp cho việc giải nhiệt được thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Ứng dụng tháp trong ngành sản xuất vật tư xây dựng

Những lợi ích của tháp giải nhiệt trong ngành vật liệu xây dựng

Tiết kiệm năng lượng 

Tháp giải nhiệt có khả năng giảm nhiệt độ của nước một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng cho các ngành công nghiệp. Việc sử dụng tháp giải nhiệt cũng giúp giảm thiểu chi phí vận hành và bảo trì, đồng thời giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp đến môi trường.

Bảo vệ môi trường

Bằng cách giảm thiểu lượng nước và năng lượng tiêu thụ, tháp giải nhiệt giúp giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp đến môi trường xung quanh. Ngoài ra, việc sử dụng tháp giải nhiệt còn giúp giảm thiểu lượng khói bụi và ô nhiễm không khí, đảm bảo môi trường sống lành mạnh cho con người. Việc sử dụng tháp giải nhiệt không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, tuy nhiên, việc bảo trì và vệ sinh tháp kỳ là rất quan trọng để đảm bảo tháp hoạt động hiệu quả và an toàn.

Tăng hiệu suất sản xuất

Tháp giải nhiệt hoạt động theo nguyên lý tỏa nhiệt bằng cách sử dụng quạt để hút không khí vào bên trong tháp và cái nước nóng sẽ được đổ từ trên xuống đáy tháp, qua các panel hoặc ống giải nhiệt để tiếp xúc với không khí, giải nhiệt và trở lại môi trường xung quanh. Việc giảm nhiệt độ của nước trong quá trình sản xuất giúp tăng hiệu suất sản xuất và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị sản xuất. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí và nâng cao năng suất sản xuất.

Lời khuyên khi sử dụng tháp giải nhiệt ngành vật liệu xây dựng

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của tháp giải nhiệt bao gồm kích thước và thiết kế của tháp, chất lượng nước sử dụng, phân bố không khí và quạt gió.Việc sử dụng là một giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường rất hiệu quả cho các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc bảo trì và vệ sinh định kỳ, sử dụng nước và các vật liệu chất lượng cao để tăng tuổi thọ của thiết bị.

Tóm lại, tháp giải nhiệt là một giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường rất hiệu quả cho các doanh nghiệp sản xuất. Việc sử dụng  không chỉ giúp tiết kiệm chi phí vận hành mà còn giúp tăng hiệu suất sản xuất và bảo vệ môi trường xung quanh.
Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn, các doanh nghiệp cần đầu tư một số khoản chi phí ban đầu để thiết kế và xây dựng phù hợp với yêu cầu sản xuất của mìnhViệc thiết kế sai hoặc không đúng chuẩn có thể dẫn đến lãng phí năng lượng, tăng chi phí vận hành và ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất. Bảo trì, vệ sinh định kỳ cực kỳ quan trọng để giúp thiết bị có tuổi thọ cao tránh các trường hợp tác động bên trong lẫn bên ngoài hư hại.

Đối tác cung cấp tháp giải nhiệt uy tín 

Công ty cổ phần vật tư thiết bị công nghiệp Sài Gòn (SAIGONIME) là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối chính hãng các hãng tháp chính hãng và uy tín trên thị trường hiện nay. Với mức giá hợp lý, chế độ bảo hành chất lượng cùng đội ngũ kĩ thuật viên, chuyên viên tư vấn đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề hỗ trợ khách hàng. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0833.888.505 – 0865.840.889. Các dòng tháp Alpha, TTP, Tashin, ... có công suất 5-500 RT hoặc hơn thế nữa tuỳ vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. 

Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status