TOP 5 mẫu giá thể vi sinh tốt nhất, bán chạy nhất

Tin tức

Khi lựa chọn đệm vi sinh để bổ sung vào công trình xử lý nước, người dùng thường dành nhiều sự ưu tiên cho những mẫu giá thể vi sinh tốt nhất. Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn sẽ liệt kê 5 loại giá thể vi sinh được nhiều người dùng tại Việt Nam đầu tư nhất.

TOP 5 mẫu giá thể vi sinh tốt nhất dùng trong bể sinh học

Giá thể vi sinh là loại đệm vi sinh được bổ sung hay lắp đặt vào bể xử lý nước sinh học nhằm tăng lượng vi khuẩn có trong nước. Mục đích là đẩy nhanh quá trình phân huỷ của chất hữu cơ và giải quyết vấn đề tăng công suất xử lý nước. Đệm vi sinh chủ yếu được chia thành 2 loại, đó là giá thể vi sinh di động và giá thể cố định. Trong đó bao gồm nhiều dạng giá thể vi sinh khác nhau và sở hữu ưu điểm riêng biệt. Dưới đây là TOP 5 mẫu giá thể vi sinh tốt nhất để lắp đặt trong bể sinh học, đồng thời cũng là những loại đệm vi sinh được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Giá thể vi sinh biochip (mutag biochip)

Giá thể vi sinh biochip hay giá thể Mutag biochip là loại giá thể vi sinh dạng dẹp được sản xuất bởi hãng Mutag Đức. Bền mặt của giá thể mutag biochip có nhiều lỗ hổng, tại những lỗ hổng này vi sinh vật sẽ bám dính, sinh sản và phát triển. Sau 1 thời gia thả giá thể vi sinh biochip vào bể nước thải, trên bề mặt của chúng sẽ xuất hiện lớp màng vi sinh. Các lớp màng vi khuẩn chia ra thành nhiều nhóm để xử lý loại nước thải hữu cơ có tính chất đặc thù.

Giá thể mutag biochip có chất liệu nhựa HDPE/PE có nhiều kích thước khác nhau như D22, D25, D30 với độ dày 1,1mm để vi sinh vật bám dính. Giá thể vi sinh biochip chống ăn mòn hiệu quả, độ bền cao và làm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt giữa vi sinh và nước thải. Nhờ đó giúp cho hiệu suất và hiệu quả xử lý nước vượt trội hơn. Sử dụng giá thể vi sinh biochip trong bể xử lý nước sinh học làm giảm sự tắc nghẽn, ngay cả vị trí sâu nhất trong lòng bể vi sinh vật vẫn nhận oxi và chất dinh dưỡng tốt. Vì thế giá thể mutag biochip là mẫu giá thể vi sinh tốt nhất và được nhiều đơn vị tại Việt Nam tìm mua.

Giá thể mutag biochip có xuất xứ từ Đức
Giá thể mutag biochip có xuất xứ từ Đức

Giá thể vi sinh dạng cầu

Giá thể vi sinh dạng cầu là loại giá thể di động hình cầu và cấu trúc có nhiều nhánh đan vào nhau giống như lưới. Sau khi thả vào bể xử lý khoảng 30 phút, dưới tác động của máy sục khí giá thể hình cầu sẽ di chuyển khắp nơi trong lòng bể. Từ đó giúp vi sinh vật có cơ hội tiếp xúc với nước thải và tăng hiệu quả xử lý nước. 

Giá thể vi sinh dạng cầu có nhiều kích thước như D50, D100,… gồm 2 màu trắng và đen. Loại đệm vi sinh di động này thường được sản xuất từ nhựa PP, PVC hoặc PVDF có tuổi thọ lâu dài. Ở những môi trường nước có nồng độ axit cao, nhiều tạp chất giá thể này này vẫn phát huy tốt khả năng vận hành. Đây là một trong những mẫu giá thể vi sinh tốt nhất để bổ sung vào bể sinh học của nhà máy sản xuất hoá chất, gang, thép,…

Giá thể vi sinh MBBR

Giá thể vi sinh MBBR cũng là loại giá thể vi sinh di động tốt nhất hiện nay. Đệm vi sinh MBBR này có hình dạng giống bánh xe và nhẹ hơn nước. Nên khi thả vào bể sinh học, chúng sẽ dễ dàng khuyếch tán đến mọi ngóc ngách trong lòng bể giúp thời gian phân huỷ sinh học giảm đi đáng kể. Đồng thời hiệu quả xử lý nước cũng tăng gấp nhiều lần. Giá thể vi sinh MBBR thích hợp để xử lý nước có nồng độ ô nhiễm hữu cơ cao, đặc biệt là xử lý tốt photpho và nito.

Giá thể vi sinh MBBR có chất liệu nhựa HDPE nên có độ bền cơ học cao và không bị oxy hoá hay ăn mòn. Nhựa HDPE khá nhẹ nên sẽ đảm bảo khả năng lơ lửng của giá thể sau khi thả vào bể. Ngoài ra, giá thể MBBR có thể chịu được tải trọng cao nếu lượng vi sinh vật tăng lên trên mỗi đơn vị thể tích. Người dùng sẽ không cần tốn thêm ngân sách đầu tư xây dựng hay mở rộng diện tích bể nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả xử lý nước.

Giá thể vi sinh MBBR có màu đen hoặc trắng
Giá thể vi sinh MBBR có màu đen hoặc trắng

Giá thể vi sinh dạng sợi

Giá thể vi sinh dạng sợi là loại giá thể cố định dạng sợi được làm từ chất liệu polyester. Dạng giá thể này sở hữu ưu điểm của giá thể vi sinh mềm và cứng nên phát huy tốt khả năng xử lý nước thải. Thiết kế của chúng có sợi dây dài với lõi là sợi bông xốp quấn xung quanh tạo thành nơi để vi khuẩn bám vào và sau đó phân huỷ chất bẩn trong nước. Sử dụng giá thể vi sinh dạng sợi tiết kiệm chi chí, thay thế dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng,… nên được rất nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, chúng cũng phù hợp để lắp đặt ở bể sinh học xử lý nước của nhà máy hoá chất, gang, thép,…

Giá thể vi sinh dạng tổ ong

Giá thể vi sinh dạng tổ ong được làm từ nhựa PP hoặc PVC nguyên sinh. Giá thể tổ ong có cấu trúc lồi lõm giống tổ ong, tạo thành nhiều nếp gấp để tăng diện tích tiếp xúc giữa vi sinh vật và nước thải. Giá thể vi sinh tổ ong có dạng tấm được xếp chồng lên nhau. Người ta thường sử dụng giá thể vi sinh dạng tổ ong để xử lý nước thải có nồng độ ô nhiễm thấp. 

4 tiêu chí chọn mua giá thể vi sinh

Để mua được mẫu giá thể vi sinh tốt nhất và phù hợp với loại nước thải trong bể xử lý sinh học, bạn cần đánh giá nhiều thông số khác nhau. Dưới đây là 4 tiêu chí cơ bản để chọn mua giá thể vi sinh dựa theo kinh nghiệm của Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn.

  • Diện tích bề mặt lớn: Giá thể vi sinh càng nhiều nếp nhăn thì diện tích bề mặt càng lớn. Diện tích bề mặt lớn tạo điều kiện để nước thải và vi sinh vật tiếp xúc. Từ đó giúp quy trình xử lý nước diễn ra hiệu quả, nhanh chóng. Tiêu chí này cũng rất dễ đánh giá khi nhìn bằng mắt thường.
  • Chọn giá thể vi sinh theo nồng độ ô nhiễm: Tuỳ vào nồng độ ô nhiễm, loại tạp chất trong nước thải mà sẽ dùng loại giá thể tương ứng. Chẳng hạn giá thể MBBR có thể xử lý nhiều loại nước thải, giá thể vi sinh dạng tổ ong xử lý nước thải thông thường,…
Tuỳ vào nồng độ ô nhiễm mà sử dụng loại giá thể tương ứng
Tuỳ vào nồng độ ô nhiễm mà sử dụng loại giá thể tương ứng
  • Lưu ý đến vật liệu sản xuất giá thể: Bạn cần chú ý đến vật liệu sản xuất giá thể để biết được khả năng chịu ăn mòn, độ bền cơ học,… Đồng thời đánh giá được hiệu quả xử lý nước cùng giá thành sản phẩm. Vật liệu giá thể vi sinh cần bền vững ở từng loại môi trường nước khác nhau.
  • Khả năng đầu tư: Chi phí đầu tư cho giá thể bao gồm chi phí mua giá thể, chi phí lắp đặt, chi phí bảo trì, chi phí vận hành,… Nhà đầu tư cần đánh giá tổng quan các loại chi phí để có quyết định đầu tư đúng đắn.

Phía trên là Top 5 mẫu giá thể vi sinh tốt nhất, hiệu quả nhất trong bể xử lý nước sinh học. Mỗi loại đều sở hữu tính chất khác nhau cùng ưu điểm riêng biệt. Khi mua giá thể vi sinh, bạn cũng cần chú ý đến thời gian bảo hành sản phẩm cùng thông tin mà nhà cung cấp mang đến. Hiện nay, Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn là đơn vị chuyên phân phối các loại vật tư xử lý nước như giá thể vi sinh, tấm lắng lamen,… giá rẻ, chính hãng và chất lượng. Chúng tôi có sẵn các mẫu giá thể vi sinh tốt nhất, bán chạy nhất trong thời gian qua và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu xử lý nước thải của bể sinh học. Nếu quý khách hàng quan tâm, xin vui lòng liên hệ Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn qua Hotline 0833.888.505 - 0865.840.889. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Đánh giá bài viết
Anh Duan
11/12/2021
Loại mutag biochip mình dùng cho hồ cá koi oke lắm, cảm ơn các bạn tư vấn nhiệt tình nha

back top

1
DMCA.com Protection Status