Top những thương hiệu bộ trao đổi nhiệt được dùng nhiều nhất

Tin tức

Giới thiệu về bộ trao đổi nhiệt

Bộ trao đổi nhiệt (thiết bị trao đổi nhiệt) là thiết bị trong đó thực hiện sự trao đổi nhiệt giữa chất cần gia nhiệt với chất mang nhiệt hoặc lạnh. Có thể hiểu bộ trao đổi nhiệt là thiết bị dùng để truyền nhiệt hiệu quả từ bộ phận này sang bộ phận khác, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền nhiệt giữa các môi trường khác nhau, đảm bảo việc truyền nhiệt giữa các dòng chảy khác nha. Hiệu quả của hoạt động ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, chi phí vận hành và an toàn của nhà máy. Việc sử dụng bộ trao đổi nhiệt hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau.
Nguyên lý hoạt động của bộ trao đổi nhiệt dựa trên sự chuyển đổi năng lượng từ một vật thể sang vật thể khác thông qua một khu vưch giao thoa giữa hai dòng chất lưu có nhiệt độ khác nhau hay quá trình truyền nhiệt từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ thấp hơn. Quá trình này diễn ra thông qua ba cơ chế chính: dẫn nhiệt, đối lưu và bức xạ.

Top những thương hiệu bộ trao đổi nhiệt được dùng nhiều nhất

Top những thương hiệu bộ trao đổi nhiệt được dùng nhiều nhất

Bộ trao đổi nhiệt là thiết bị quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, dùng để truyền nhiệt từ môi trường này sang môi trường khác. Việc lựa chọn thương hiệu bộ trao đổi nhiệt phù hợp là yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền cho hệ thống. Dưới đây là top những thương hiệu bộ trao đổi nhiệt được dùng nhiều nhất hiện nay:
Bộ trao đổi nhiệt Sondex: Thương hiệu bộ trao đổi nhiệt Sondex là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về các giải pháp trao đổi nhiệt, là thiết bị chuyên dụng giải nhiệt cho hóa chất có thiết kế thông minh, hiệu suất cao, thích hợp sử dụng trong môi trường hóa chất mạnh. 
Một số đặc điểm nổi bật của Thương hiệu bộ trao đổi nhiệt Sondex:

 • Hiệu suất trao đổi nhiệt cao: Hệ số truyền nhiệt lên tới 7000 W/m2 K, giúp tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt, tăng hiệu quả làm việc của máy bơm nhiệt.
 • Tiết kiệm năng lượng: Giảm thiểu lượng thất thoát nhiệt ra môi trường chỉ 3%, tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Thiết kế thông minh:
  • Cấu tạo dạng tấm, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh và bảo trì.
  • Gioăng "Khóa Sonder" vô tận giúp cố định gioăng chắc chắn, chống rò rỉ.
  • Có nhiều khe hở, tạo diện tích trao đổi nhiệt lớn.
Bộ trao đổi nhiệt Sondex
Bộ trao đổi nhiệt Sondex
Bộ trao đổi nhiệt Taibong: Taibong là thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các giải pháp trao đổi nhiệt hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, là thiết bị được sử dụng để truyền nhiệt giữa hai chất lỏng khác nhau mà không cần trộn lẫn chúng.

Đặc điểm nổi bật của Thương hiệu bộ trao đổi nhiệt Taibong:
 • Hiệu suất trao đổi nhiệt: Hệ số truyền nhiệt lên tới 6000 W/m2 K, giúp tối ưu hóa quá trình trao đổi nhiệt, tăng hiệu quả làm việc của hệ thống.
 • Thiết kế đa dạng: Dạng tấm, dạng vỏ và ống, dạng xoắn ốc, dễ dàng chọn mua, tháo lắp và vệ sinh
Bộ trao đổi nhiệt Danfoss: Danfoss là thương hiệu nổi tiếng về các giải pháp điều khiển và tự động hóa, cung cấp bộ trao đổi nhiệt dạng tấm và dạng vỏ và ống, phù hợp với nhu cầu về giải pháp đồng bộ cho hệ thống, kết hợp bộ trao đổi nhiệt với các thiết bị điều khiển và tự động hóa.
Có hai loại bộ trao đổi nhiệt Danfoss chính:
 • Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm: Loại này có cấu tạo gồm nhiều tấm kim loại mỏng được xếp xen kẽ nhau. Hai chất lỏng sẽ chảy qua các kênh hẹp giữa các tấm này và trao đổi nhiệt với nhau.
 • Bộ trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống: Loại này có cấu tạo gồm một vỏ hình trụ bên trong chứa nhiều ống kim loại. Chất lỏng thứ nhất sẽ chảy qua các ống này, trong khi chất lỏng thứ hai sẽ chảy qua khoảng trống giữa các ống và vỏ.

Một số đặc điểm nổi bật của Thương hiệu bộ trao đổi nhiệt Danfoss:

 • Hiệu suất trao đổi nhiệt cao: Hệ số truyền nhiệt lên tới 7000 W/m2 K, giúp tăng hiệu suất của quá trình trao đổi nhiệt, tiết kiệm chi phí hoạt động kinh doanh
 • Vật liệu chế tạo: Được chế tạo từ loại thép không gỉ AISI304, AISI316, Titan, Hastelloy; và có độ dày tấm: 0.4mm, 0.5mm, 0.6mm, 0.7mm, 0.8mm, 0.9mm.
​​​​​​​Bộ trao đổi nhiệt Danfoss
Bộ trao đổi nhiệt Danfoss
​​​​​​​Ngoài ra, còn các thương hiệu bộ trao đổi nhiệt khác như: Alfa lava, GEA, Alpha, Tashin,....cũng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay

Ứng dụng của bộ trao đổi nhiệt 

Thiết bị trao đổi nhiệt (bộ trao đổi nhiệt) được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực với các mục đích khác nhau. Dưới đây là một số phân tích về các ứng dụng của bộ trao đổi nhiệt:

 • Trong công nghiệp hoá chất: Bộ trao đổi nhiệt được dùng để làm nóng, lạnh, ngưng tụ và bay hơi các chất lỏng trong qúa trình sản xuất hoá chất, kiểm soát nhiệt độ trong các phản ứng hoá học. Ngoài ra, bộ trao đổi nhiệt còn ứng dụng trong việc thu hooif nhiệt thải
 • Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống: Thanh trùng, tiệt trùng, làm lạnh, bảo quản thực phẩm và đồ uống. Bộ trao đổi nhiệt có khả năng làm chín, sấy khô, cô đặc sản phẩm thực phẩm và tiệt trùng sữa theo phương pháp Pasteurize
 • Trong khái thác mỏ: Bộ trao đổi nhiệt dùng để làm nguội các máy móc, thiết bị, xử lý nước thải
Bên cạnh đó, bộ trao đổi nhiệt còn ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác như: dệt may, y tế, ô tô, hàng không,....

Mua bộ trao đổi nhiệt uy tín, chất lượng tại Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn

Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể đánh giá tổng quan về top những thương hiệu bộ trao đổi nhiệt được dùng nhiều nhất để có thể chuyển đổi, lựa chọn phương án tối ưu để mang lại nhiều giá trị cho nhà máy, doanh nghiệp. Khi có nhu cầu tư vấn mua thiết bị trao đổi nhiệt, vui lòng liên hệ Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn qua số Hotline: 0833.888.505 - 0833.086.698  để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. 
Lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các ưu đãi như sau: 
Bảo hành từ 6 tháng tuỳ loại sản phẩm
Free ship tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận
Ngoài ra, còn có các phần quà đặc biệt khác dành tặng cho quý khách hàng may mắn

 

Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status