Xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR✅ Liên hệ báo giá✅

Tin tức

Bất kỳ công ty sản xuất nào, xử lý nước thải đều hưởng lợi từ quy trình xử lý nước thải bằng giá thể vi sinh MBBR, với một số đặc điểm độc đáo giúp nó trở thành một giải pháp thay thế có lợi cho các phương pháp truyền thống như bùn hoạt tính hoặc bộ lọc nhỏ giọt. MBBR đặc biệt khi xét đến các yếu tố như sự tiện lợi, hiệu quả và tính linh hoạt. Bài viết này sẽ giới thiệu về quy trình xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR, giải thích cách thức hoạt động của nó

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp giá thể vi sinh MBBR

Xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR?

Các nhà nghiên cứu Na Uy đã phát triển công nghệ giá thể vi sinh MBBR vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Mục tiêu của giá thể MBBR là khắc phục một số vấn đề đặc trưng của các phương pháp xử lý nước thải sinh học khác và nó đã hoạt động rất hiệu quả. MBBR kết hợp nhiều điểm mạnh của các quy trình xử lý nước thải sinh học, đặc biệt là quy trình bùn vô hoạt và môi trường màng sinh học , đồng thời loại bỏ hoặc giảm thiểu những thiếu sót có xu hướng xảy ra với các quy trình sinh học để xử lý nước thải.
Vì nhiều lợi ích mang lại, giá thể MBBR đã trở thành phương thức xử lý nước thải sinh học phổ biến.
Giá thể vi sinh sử dụng chất mang nhựa được phủ màng sinh học để phân hủy chất thải. Ngoài việc là một phương tiện hiệu quả để loại bỏ các chất hữu cơ, MBBR còn là một phương pháp cải tiến để nitrat hóa và khử nitrat.
Cũng như các quy trình xử lý sinh học khác, giá thể MBBR thường là một phần của hệ thống xử lý nước thải gồm nhiều bước, trong đó các quy trình khác tập trung vào các khía cạnh thanh lọc khác nhau. Đó là lý do tại sao sơ ​​đồ quy trình xử lý nước thải công nghiệp giá thể vi sinh MBBR thường sẽ bao gồm các bước khác, chẳng hạn như loại bỏ sạn và khử trùng. Các nhà máy riêng lẻ có thể tùy chỉnh quy trình xử lý nước thải MBBR và chế độ xử lý nước thải tổng thể để giải quyết đúng nhu cầu thanh lọc và làm sạch nguồn nước.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR hoạt động như thế nào?

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết hơn về cách thức hoạt động của quy trình xử lý nước thải MBBR. 

Quy trình xử lý nước thải giá thể vi sinh MBBRQuy trình xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR

Một cách hữu ích để hiểu quá trình này là xem xét các thành phần thiết kế giá thể vi sinh MBBR khác nhau phối hợp với nhau để biến kỹ thuật này thành hiện thực.

  • Lưu vực: Quá trình xử lý nước thải công nghiệp giá thể vi sinh MBBR diễn ra trong lưu vực, còn được gọi là lò phản ứng hoặc bể sục khí. Kích thước của thùng chứa này phụ thuộc vào nhu cầu lọc của từng đơn vị sản xuất kinh doanh. Nước thải đi vào lưu vực này để xử lý và có thể đi vào lưu vực thứ hai để tiếp tục xử lý MBBR hoặc cho một loại quy trình xử lý nước khác. Bể sục khí MBBR được mở ở phía trên, để nước tiếp xúc với không khí thoáng đãng, điều này khiến đây trở thành một quá trình lọc hiếu khí.

  • Bể chứa đầy hàng ngàn mảnh nhựa nhỏ, giá thể MBBR. Những phương tiện này có thể chiếm tới 50 đến 70% bể chứa . Thiết kế của giá thể vi sinh tối đa hóa diện tích bề mặt của bể cung cấp cho màng sinh học phát triển. Điều này mô phỏng mật độ của nước, cho phép chúng trộn lẫn trong chất lỏng, thay vì nổi hoặc chìm.

  • Lưới sục khí: Một thứ khác giúp giá thể vi sinh MBBR di chuyển hiệu quả khắp bể là lưới sục khí. Thiết bị này thực chất là một chiếc quạt nằm ở đáy bể phản ứng. Lưới sục khí giúp giữ cho vật vận chuyển luôn di chuyển để chúng có thể tiếp xúc với tất cả chất thải hiện có và phân hủy chúng một cách hiệu quả, đồng thời đưa thêm oxy vào bể.

  • Sàng: Khi hình dung hệ thống MBBR được mô tả cho đến nay, người ta có thể tự hỏi làm thế nào giá thể vi sinh MBBR ở lại trong bể, thay vì thoát ra ngoài qua lối ra. Đó sẽ là một vấn đề nếu không có một cái sàng gắn vào bể MBBR. Chất liệu lưới cho phép nước đi qua nhưng vẫn giữ các chất mang nhựa bên trong. Với sự đánh giá cao về các thành phần giúp giá thể vi sinh MBBR trở nên khả thi, thật dễ hiểu cách thức hoạt động của quy trình này. Các vi sinh vật bám vào vật liệu trong bể sẽ tiêu thụ chất thải trong nước, giúp nước sạch hơn và an toàn hơn khi tái sử dụng hoặc thải bỏ. Loại vi sinh vật được đưa vào bể sẽ phụ thuộc vào loại chất thải cần loại bỏ.

Như đã đề cập trước đó, giá thể vi sinh MBBR là loại vật tư xử lý nước không chỉ có tác dụng tiêu thụ chất thải thông thường. Nó cũng đóng một vai trò trong quá trình nitrat hóa và khử nitrat. Quá trình nitrat hóa là quá trình chuyển đổi amoni thành nitrat và quá trình khử nitrat xảy ra khi oxy được chuyển hóa và nitrat biến thành khí nitơ. Vì đây đều là các quá trình sinh học nên giá thể vi sinh MBBR là một công cụ tuyệt vời để tạo điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển. Trong trường hợp đòi hỏi quy trình sinh học để cải thiện chất lượng nước thải, giá thể vi sinh MBBR là một phương pháp có giá trị để xem xét.

Xử lý nước thải giá thể vi sinh MBBR
Xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR

Xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR tại đâu uy tín, chất lượng

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp bằng giá thể vi sinh MBBR tạo ra làn sóng về tận dụng công nghệ của các quy trình xử lý nước thải sinh học hiện có và cải tiến các quy trình này để cung cấp một quy trình đơn giản, ít bảo trì, đáp ứng hiệu quả với các biến động và xử lý nước thải hiệu quả, chât lượng.
Để tận dụng lợi thế của công nghệ tiên tiến này,
Thiết Bị Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xử lý nước thải và các thiết bị công nghiệp. Chúng tôi, với đội ngũ nhân, chuyên viên và kỹ sư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ và sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng. 
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về giá thể vi sinh, các loại vật tư xử lý nước, các thiết bị công nghiệp,...thì hãy nhanh tay nhấc máy và gọi về số Hotline:
 0833.888.505 - 0833.086.698 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Thiết Bị Sài Gòn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về quy trình và cách sử dụng giá thể vi sinh. Xin cảm ơn quý khách hàng!

Đánh giá bài viết
Nhật Di
07/06/2024
Đánh giá cao sự chú trọng vào hình ảnh sản phẩm công ty và quan tâm đến khách hàng, phải nói chất lượng là một phần và quan trọng thái độ nhân viên tư vấn rất ư là nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng, miễn phí vận chuyển luôn mà giá quá rẻ

back top

1
DMCA.com Protection Status