Tháp giải nhiệt tròn chính hãng, giá rẻ số 1 Việt Nam

Tin tức

Tháp giải nhiệt tròn là thiết bị làm mát được sử dụng rộng rãi ở các cơ sở sản xuất, nhà máy công nghiệp,… Tháp giải nhiệt tròn ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều doanh nghiệp nhờ vào những ưu điểm nổi bật và tính linh hoạt. Để giúp bạn có thêm thông tin về dòng tháp giải nhiệt này và tìm hiểu xem tháp giải nhiệt tròn có gì khác với tháp giải nhiệt vuông hay không , Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đặc điểm tháp giải nhiệt tròn 

Tháp giải nhiệt tròn là dòng tháp giải nhiệt có thiết kế hình tròn và nhìn tổng thể giống như một chiếc bình. Tháp giải nhiệt tròn được xem như giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động một cách hiệu quả.

Cấu tạo tháp giải nhiệt tròn có những bộ phận nào?

Cấu tạo tháp giải nhiệt tròn khá đơn giản nhưng được sắp xếp rất tinh tế và khoa học. Từng linh kiện tháp đều có thể tháo rời để vận chuyển dễ dàng. Đồng thời, công tác lắp đặt tháp giải nhiệt tròn cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cụ thể, tháp giải nhiệt tròn có cấu tạo như sau:
 • Phần vỏ và đế tháp: Phần vỏ của tháp giải nhiệt tròn được làm từ chất liệu composite tổng hợp gồm có các sợi thuỷ tinh và keo dính đặc biệt. Vì thế, vỏ tháp có cấu trúc cứng, chắc chắn, bền bỉ, sáng bóng và không bị biến dạng bởi nhiệt hay lực. Từ đó có thể bảo vệ các linh kiện bên trong tốt hơn. Bên cạnh đó, phần đế tháp giải nhiệt tròn có độ dày lớn để chịu được áp lực lớn khi thu hồi nước. Ngoài ra, thiết kế này cũng thuận lợi cho việc tẩy rửa và bảo dưỡng. 
 • Tấm tản nhiệt: Tấm tản nhiệt hay còn gọi là màng giải nhiệt, tấm giải nhiệt nước,… Bộ phận này là nơi diễn ra sự trao đổi nhiệt và giữ vai trò quan trọng đối với hiệu quả làm mát của tháp. Tấm tản nhiệt thường được làm từ nhựa PP, PVC, gỗ, kim loại,… Bên cạnh đó, bề mặt tấm tản nhiệt còn có nhiều dạng sóng như sóng xiên, sóng S, sóng điểm….

  Ảnh thực tế tấm tản nhiệt dùng cho tháp giải nhiệt tròn
  Ảnh thực tế tấm tản nhiệt dùng cho tháp giải nhiệt tròn

 • Tấm chắn nước: Tấm chắn nước (Drift Eliminator) hoặc tấm chống bắn nước, tấm chia nước, lưới xám,… Bộ phận này giữ nhiệm vụ ngăn chặn không cho nước bắn ra bên ngoài khi tháp đang hoạt động. Từ đó vừa giữ không cho nước thất thoát, vừa giúp tháp làm mát hiệu quả.
 • Cánh quạt: Cánh quạt dùng cho tháp giải nhiệt tròn có thể là cánh quạt hướng trục hoặc quạt ly tâm. Cánh quạt giữ nhiệm vụ giúp gió lưu thông qua tháp để làm mát nước. Vì thế nếu không có cánh quạt, tháp giải nhiệt tròn sẽ không thể hoạt động bình thường. 
 • Motor: Motor hay động cơ là cũng bộ phận không thể thiếu trong toàn bộ cấu tạo tháp giải nhiệt tròn. Moto được gắn cùng với cánh quạt, khi motor khởi động thì cách quạt sẽ quay và khuếch tán hơi nóng bên trong tháp đưa ra bên ngoài.
 • Đầu phun và tay phun: Đầu phun lắp đặt trong tháp giải nhiệt tròn là loại áp thấp và xoay thuận chiều kim đồng hồ. Khi hoạt động, đầu phun sẽ xoay theo lực đẩy của nước và phun qua lỗ phun của tay phun. Sau đó phân phối nước đều lên bề mặt tấm tản nhiệt.
Nhờ vào cấu trúc nhẹ và linh kiện được sắp xếp thông minh, khoa học nên tháp giải nhiệt tròn có thể lắp đặt ở nhiều vị trí như mặt đất, mái nhà,… 

Nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt tròn

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt tròn chủ yếu dựa vào sự bay hơi của nước và đưa hơi nóng vào không khí để giải nhiệt nước. Nghĩa là tháp giải nhiệt tròn hoạt động bằng cách thông qua quá trình trao đổi nhiệt giữa nước với không khí để hạ nhiệt độ nước xuống sao cho đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, tháp không xả nước hay thải bất kỳ hoá chất độc hại nào ra môi trường xung quanh. 

Cụ thể hơn, tháp giải nhiệt tròn có nguyên lý hoạt động như sau: Tháp cho phép nước và không khí tiếp xúc với nhau để hạ nhiệt độ của nước nóng. Trong quá trình này, một lượng nước sẽ bốc hơi và làm giảm nhiệt độ của nước đang lưu thông trong hệ thống tháp. Tóm lại, tháp giải nhiệt tròn sẽ làm mát nước bị quá nhiệt bởi những quy trình và thiết bị công nghiệp. 

Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt tròn chủ yếu dựa trên sự trích nhiệt và bay hơi nước
Nguyên lý hoạt động của tháp giải nhiệt tròn chủ yếu dựa trên sự trích nhiệt và bay hơi nước

Lượng nước nóng được sinh ra từ các quá trình sản xuất công nghiệp hoặc khi thiết bị máy móc vận hành. Nước đó sẽ được bơm trực tiếp qua các đường ống vào tháp giải nhiệt tròn. Đầu phun được nối với tay phun sẽ rải nước lên tấm tản nhiệt. Mục đích là làm chậm dòng nước chảy xuống và phân phối nước đều lên bề mặt màng giải nhiệt. Từ đó giúp nước tiếp xúc với không khí tốt nhất. Khi nước và không khí gặp nhau thì một lượng nước sẽ bay hơi, tạo thành hiện tượng giải nhiệt. Sau đó, nước lạnh hơn được bơm trở vào bình ngưng. Quy trình này sẽ được lặp đi lặp lại liên tục để thực hiện chức năng làm mát nước. 
Vì sao nên sử dụng tháp giải nhiệt tròn? 
Hiện nay, tháp giải nhiệt tròn được ứng dụng ở đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề như sản xuất đá viên, kho lạnh, hệ thống điều hoà, máy nhựa, nhôm,… Dù là lĩnh vực nào thì tháp giải nhiệt tròn cũng phát huy vai trò làm mát một cách hiệu quả. Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp chuộng lắp đặt tháp giải nhiệt tròn. Một số ưu điểm của tháp giải nhiệt tròn có thể kể đến như là:
 • Tháp giải nhiệt tròn có đặc điểm cấu tạo hoàn hảo và thông minh. Nhờ các linh kiện có thể tháo rời nên việc vận chuyển dễ dàng và thao tác vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng cũng đơn giản. 
 • Cấu trúc của hệ thống tháp làm mát nước tròn tương đối nhẹ và chắc chắn nên có thể lắp đặt ở nhiều địa hình. Chẳng hạn như địa hình bằng phẳng, mái nhà,…
 • Tháp giải nhiệt tròn vận hành tốt ở cả những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt. Có được điều đó là nhờ vào từng linh kiện tháp đều được cấu thành từ vật liệu cao cấp, bền chắc và tuổi thọ lâu dài. 
 • Thiết kế hình tròn của tháp giúp không khí luân chuyển đồng đều về mọi phía. Có thể nói rằng tháp giải nhiệt tròn có thiết kế tốt nhất về mặt nhiệt động lực học. Đồng thời, ưu điểm này giúp giảm chi phí vận hành cho người dùng. 
 • Tháp giải nhiệt tròn có độ bền và tuổi thọ cao. Ngoài ra, tháp giải nhiệt tròn ít phải bảo dưỡng và được đánh giá là có lượng nước thất thoát ít nhất. Bên cạnh đó, các bộ phận trong tháp ít va chạm với nhau do hình dạng tròn của tháp.
 • Cuối cùng, tháp giải nhiệt tròn cũng có giá thành thấp hơn các dòng tháp giải nhiệt khác. Vì thế tháp phù hợp cho nhiều doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau. 

Tháp giải nhiệt tròn có nhiều ưu điểm trong thiết kế và hiệu suất
Tháp giải nhiệt tròn có nhiều ưu điểm trong thiết kế và hiệu suất

Tổng kết: Tháp giải nhiệt tròn là dòng tháp giải nhiệt được lắp đặt ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Đặc điểm của tháp giải nhiệt tròn là thiết kế đẹp, hiệu quả làm mát tốt, tuổi thọ lâu dài, không tốn nhiều năng lượng khi vận hành và chi phí đầu tư thấp. Một số hãng tháp giải nhiệt tròn chất lượng và có mặt lâu đời trên thị trường mà bạn có thể tham khảo như là Alpha, Tashin,…

Trên đây là những thông tin tổng quan về tháp giải nhiệt tròn do
Thiết bị Công nghiệp Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua tháp giải nhiệt tròn hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0833.888.505 hoặc 0865.840.889. Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!
Đánh giá bài viết

back top

1
DMCA.com Protection Status